Ngày 26/5, Đảng ủy Quân sự tỉnh đã tổ chức sơ kết thực hiện nghị quyết Trung ương 4 ( khóa XII) và tổng kết 10 năm thực hiện nghị quyết số 82 của Đảng ủy Quân khu gắn với Nghị quyết số 89 của Đảng ủy Quân sự tỉnh. Tới dự có đồng chí Đại tá Nguyễn Nam Tiến Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 3. Đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh. Đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái Phó Bí thư trường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo tại hội nghị, 5 năm qua thực hiện nghị quyết TW 4 Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh luôn chú trọng lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng đảng bộ. Thường xuyên tổ chức học tập, quán triệt, triển khai các chỉ thị, nghị quyết của các cấp, làm tốt công tác giáo dục chính trị, phổ biển giáo dục pháp luật cho cán bộ, chiến sỹ. Gắn chặt chẽ giữa thực hiện nghị quyết TW 4 với đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, chỉ thị 87 của Thường vụ Quân ủy TW. Cấp ủy, tổ chức Đảng  và cơ quan chính trị các cấp trong LLVT tỉnh luôn quán triệt, chấp hành nghiêm nguyên tắc lãnh đạo, quy chế làm việc, chế độ hội nghị, quy trình chuẩn bị và ra nghị quyết phát huy tốt dân chủ và trí tuệ tập thể. 100% cán bộ, chiến sỹ có nhận thức chính trị tốt, không có biểu hiện suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống. Công tác kiểm tra giám sát và thi hành kỷ luật đảng được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả tốt đã kiểm tra, giám sát 71 tổ chức Đảng và gần 1.600 đảng viên.

Qua 10 năm thực hiện nghị quyết số 82 của Đảng ủy Quân khu gắn với Nghị quyết số 89 của Đảng ủy Quân sự tỉnh việc chấp hành kỷ luật Quân đội, pháp luật Nhà nước của cán bộ, chiến sỹ LLVT tỉnh đã có những chuyển biến rõ rệt. Cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị đã làm tốt công tác nắm, giải quyết tình hình tư tưởng cho cán bộ, chiến sỹ. Thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị cho trên 8.000 lượt cán bộ, chiến sỹ LLVT tỉnh. Phối hợp với các ban, ngành đoàn thể chính trị xã hội đẩy mạnh tuyên truyền, vận động quần chúng chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, Luật NVQS, Dân quân tự vệ, Luật lực lượng DBĐV. Thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo các Đảng ủy, chi bộ đánh giá cụ thể tình hình chấp hành kỷ luật, pháp luật, quản lý vũ khí trang bị kỹ thuật, phương tiện, tài chính, vật tư tài sản của cơ quan, đơn vị. Tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, thực hiện có hiệu quả “ Ngày pháp luật”. Duy trì nghiêm các chế độ trong ngày, tuần, quản lý chặt chẽ quân số, tăng cường huấn luyện và duy trì điều lệnh tại các cơ quan, đơn vị. Cơ quan chính trị các cấp thường xuyên quan tâm, tham mưu đề xuất và triển khai có hiệu quả hoạt động công tác  Đảng, công tác Chính trị. 10 năm qua đã có 104 lượt tổ chức cơ sở đảng đạt trong sạch vững mạnh, 51 lượt tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ, 09 lượt tổ chức cơ sở đảng hoàn thành nhiệm vụ.

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái Phó Bí thư trường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được của LLVT tỉnh trong thực hiện nghị quyết TW 4, Nghị quyết số 82 và Nghị quyết số 89. Đồng chí yêu cầu thời gian tới các Đảng ủy, chi bộ ở cơ sở cần triển khai thực hiện tốt Nghị quyết số 35 của Bộ Chính trị, phát huy vai trò và nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng 47. Rà soát, bổ sung kịp thời kế hoạch, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết TW 4, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với chương trình hành động thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025. Kết hợp nhiều hình thức, biện pháp trong công tác nắm, quản lý tình hình tư tưởng bộ đội, kịp thời tháo gỡ giải quyết. Đẩy mạnh cải cách hành chính quân sự gắn với ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện các nhiệm vụ và chăm lo, bảo đảm đầy đủ đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ, chiến sỹ.