Chiều ngày 11/6, Trung đoàn bộ binh 126 thuộc Bộ CHQS tỉnh đã phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức tiếp nhận và cách ly 192 công dân trở về từ nước liên bang Nga.

Công dân khử khuẩn trước khi vào khu cách ly

Trong số các công dân vừa trở về nước lần này có 127 công dân nam, 65 công dân nữ thuộc 28 tỉnh, thành phố trong cả nước. Sau khi tiếp nhận, các công dân được khai báo thông tin y tế, phổ biến nội quy, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, bố trí, sắp xếp nơi ăn ở cho phù hợp với từng lứa tuổi, cung cấp đầy đủ các nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ sinh hoạt và phòng dịch tại khu cách ly.

Kiểm tra thân nhiệt đối với công dân cách ly

Trong thời gian 21 ngày thực hiện cách ly các công dân sẽ được cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn phục vụ ăn, ở sinh hoạt, hằng ngày nhân viên y tế tổ chức thăm khám, đo thân nhiệt theo dõi sức khỏe chặt chẽ và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.