Ngày 20/10, Bộ CHQS tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ Công tác Đảng, công tác Chính trị quý IV và giao ban công tác tư tưởng dư luận xã hội tháng 10 năm 2022 với Ban CHQS các huyện, thị xã, thành phố và Trung đoàn 126. Đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh dự và chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo tại hội nghị, quý III năm 2022 hoạt động CTĐ, CTCT của các cơ quan, đơn vị trong LLVT tỉnh đã tập trung đẩy mạnh tuyên truyền nhiệm vụ QS, QPĐP, tập trung vào tuyên truyền nhiệm vụ diễn tập KVPT tỉnh, 02 huyện Yên Mỹ, Văn Giang, diễn tập QPAN đối với Sở Giáo dục và đào tạo, diễn tập PCTT- TKCN đối với thành phố Hưng Yên, diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm cấp xã, kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ. Duy trì nền nếp giao ban, nắm tình hình tư tưởng, dư luận xã hội. Hoạt động của “Lực lượng 47”, Ban Chỉ đạo 35 hoạt động tích cực, hiệu quả. Chỉ đạo và tham gia các hội thi, hội thao các cấp đạt kết quả cao. Cấp ủy, UBKT các cấp tiến hành kiểm tra 20 tổ chức đảng, 13 đồng chí cấp ủy viên và 224 đảng viên. Hoàn thành 18/18 công trình, phần việc trong thực hiện phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” với số tiền ủng hộ và xã hội hóa được gần 2 tỷ đồng. Hỗ trợ xây dựng 06 nhà tình nghĩa, tặng 09 sổ tiết kiệm và tặng trên 200 xuất quà cho các gia đình chính sách.

Công tác nắm tình hình tư tưởng dư luận xã hội được duy trì thường xuyên có nền nếp, cán bộ, chiến sỹ LLVT tỉnh yên tâm công tác sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Tình hình nhân dân ổn định, không xảy ra các vụ việc phức tạp trên địa bàn.

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả trong hoạt động CTĐ, CTCT thời gian qua. Phương hướng nhiệm vụ quý IV năm 2022, đồng chí Chính ủy Bộ CHQS tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền nhiệm vụ QS, QPĐP, đẩy mạnh tuyên truyền nhiệm vụ tuyển quân năm 2023. Tổ chức gặp mặt cán bộ quân đội, nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn. Phối hợp in và phát hành tái bản cuốn sách “Lịch sử Đảng bộ quân sự tỉnh Hưng Yên (1947 – 2022)”. Tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI). Triển khai kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng, khen thưởng tổ chức đảng, đảng viên năm 2022. Phối hợp thực hiện tốt ngày hội văn hóa quân dân gắn với ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Tiếp tục thực hiện tốt công tác chính sách quân đội và chính sách hậu phương quân đội. Thường xuyên nắm tình hình chính trị nội bộ các cơ quan, đơn vị và tình hình địa bàn cơ sở để kịp thời tham mưu giải quyết.