Ngày 28/10, Ban chỉ đạo điều hành chương trình phối hợp hoạt động giữa Bộ CHQS tỉnh với các tổ chức chính trị xã hội, tổ chức xã hội nhân đạo tỉnh đã tổ chức 02 đoàn kiểm tra việc thực hiện chương trình phối hợp hoạt động giữa Ban CHQS huyện với các tổ chức chính trị xã hội, tổ chức xã hội nhân đạo tại huyện Khoái Châu và Phù Cừ. Đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo, Trưởng đoàn kiểm tra tại huyện Khoái Châu.

Quang cảnh hội nghị tại Ban CHQS huyện Khoái Châu

Sau khi nghe báo cáo và kiểm tra thực tế hệ thống sổ sách, Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo đã ghi nhận và biểu dương những kết quả trong công tác phối hợp giữa Ban CHQS huyện với các tổ chức chính trị xã hội, tổ chức xã hội nhân đạo huyện. phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền công tác tuyển quân. Tích cực  vận động cán bộ, hội viên, đoàn viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang  tích cực tham gia thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh, hỗ trợ xây nhà nhà tình nghĩa, xây dựng hàng cây quân dân, tuyến đường quân dân kiểu mẫu; Phối hợp tổ chức bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - An ninh cho đối tượng 4. Phối hợp tuyên truyền làm tốt công tác huấn luyện cho Dân quân tự vệ, Dự bị động viên, diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã. Đẩy mạnh các hoạt động chính sách hậu phương quân đội và phong trào đền ơn đáp. Thường xuyên phối hợp nắm chắc tình hình trên địa bàn, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Góp phần xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh và củng cố Quốc phòng An ninh ngày càng vững chắc.

Quang cảnh hội nghị tại Ban CHQS huyện Phù Cừ

Đoàn kiểm tra cũng yêu cầu phát huy những kết quả đã đạt được Ban CHQS huyện Khoái Châu và Phù Cừ cần tiếp tục tham mưu với Ban Chỉ đạo cấp huyện có nhiều chủ trương, cách làm phong phú, để việc phối hợp ngày càng đi vào chiều sâu, đạt hiệu quả thiết thực, góp phần hoàn thành tốt công tác quân sự, quốc phòng địa phương.