Chiều ngày 21/2, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức lễ đón nhận Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất và kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống LLVT tỉnh (01/4/1947 – 01/4/2022). Dự và chủ trì hội nghị Đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

Theo đó, trong đợt tổ chức lễ đón nhận Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất và kỷ niệm ngày truyền thống lần này sẽ có rất nhiều hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống; hoạt động về nguồn, phát hành cuốn sách “Anh hùng LLVT nhân dân tỉnh Hưng Yên thời đại Hồ Chí Minh giai đoạn 1945 – 2020”; xây dựng phim truyền thống cùng các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao.

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh yêu cầu, các hoạt động tiến tới kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống LLVT phải được tổ chức chặt chẽ, đảm bảo an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, có sức lan tỏa. Đồng thời phải xem đây là đợt sinh hoạt chính trị, văn hóa tinh thần sâu rộng, cổ vũ phong trào hành động cách mạng mạnh mẽ trong toàn tỉnh, với phương châm: Đoàn kết, an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, tránh phô trương hình thức. Các bộ phận được phân công cần tập trung triển khai thực hiện các nội dung đã xác định. Trong đó, cần phối hợp với các cơ quan báo chí của Trung ương, Quân khu và của tỉnh tuyên truyền sâu, rộng về ý nghĩa và những chiến công của LLVT tỉnh trong suốt 75 năm qua. Các cơ quan, đơn vị cần tích cực thi đua trên các mặt công tác giành nhiều thành tích cao và các công trình thiết thực để chào mừng. Quá trình tổ chức lễ đón nhận Huân chương và kỷ niệm ngày truyền thống phải đảm bảo trang trọng, đúng nghi lễ và đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid – 19.