Ngày 01/3, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức quán triệt Mệnh lệnh công tác Quân sự, Quốc phòng của Tư lệnh Quân khu 3, phổ biến nhiệm vụ huấn luyện năm 2022 và phát động đợt thi đua đột kích "Mừng Đảng, mừng Xuân, ra quân quyết thắng". Tới dự có Đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

Nhiệm vụ chủ yếu công tác QS, QP năm 2022 của LLVT tỉnh tập trung quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về nhiệm vụ QS, QP và xây dựng khu vực phòng thủ. Các cơ quan, đơn vị thực hiện tốt chức năng tham mưu trong công tác quản lý nhà nước về quốc phòng. Nâng cao chất lượng và khả năng SSCĐ của  LLVT tỉnh. Tiếp tục đột phá đổi mới công tác huấn luyện theo phương trâm “Cơ bản, thiết thực vững chắc”, huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, lấy thực hành là chính, sử dụng thành thạo các loại vũ khí, trang bị hiện có, tham gia hội thi, hội thao các cấp đạt thứ hạng cao. Tiến hành diễn tập KVPT tỉnh, huyện, diễn tập QPAN, diễn tập phòng thủ cụm xã. Tập trung xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực tiêu biểu”. Đẩy mạnh ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin vào thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng. Chuẩn bị tốt lực lượng phương tiện, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, xử lý bom mìn.

Cũng tại hội nghị, Bộ CHQS tỉnh đã phát động đợt thi đua đột kích "Mừng Đảng, mừng Xuân, ra quân quyết thắng". Thời gian thực hiện đợt thi đua đột kích từ ngày 01/3 đến ngày 15/4/2022.