Thực hiện kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Ngày 15/11, huyện Khoái Châu tổ chức khám tuyển cho thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự của 5 xã phía Bắc huyện. Đây là huyện tổ chức khám tuyển đầu tiên trong toàn tỉnh.

 Các đồng chí lãnh đạo kiểm tra công tác khám tuyển NVQS huyện Khoái Châu năm 2024

Tham gia khám tuyển lần này là những thanh niên đã được khám sơ tuyển tại các xã. Trước khi tổ chức khám tuyển các xã đã tổ chức rà soát nắm chắc nguồn, đẩy mạnh công tuyên truyền về luật nghĩa vụ quân sự, gọi thanh niên làm ăn xa trở về khám tuyển, danh sách thanh niên khám tuyển được công khai tại nhà văn hóa các thôn. Cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể tích cực vào cuộc động viên thanh niên tham gia khám tuyển. Ban CHQS huyện đã phối hợp với Trung tâm Y tế làm tốt công tác chuẩn bị về con người và trang thiết bị phục vụ công tác khám tuyển.

Thanh niên huyện Khoái Châu tìm hiểu luật NVQS

Tại điểm khám lần này huyện Khoái Châu đã tổ chức các phòng khám hợp lý, khoa học, thuận tiện cho việc khám tuyển, không gây ùn tắc. Các thanh niên được khám thể lực, nội, ngoại khoa, huyết áp, tim mạch… Qua ngày đầu khám tuyển các thanh niên đã chấp hành nghiêm lệnh gọi, lên điểm khám đạt trên 90%, tỷ lệ sức khoẻ bảo đảm tốt, thanh niên đều vui vẻ sẵn sàng nhận lệnh thực hiện NVQS.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
    Bình chọn
   Thống kê: 681.504
   Online: 37