Từ ngày 5 đến ngày 9-11, Thư viện Bộ CHQS tỉnh tổ chức trưng bày sách pháp luật phục vụ cán bộ, chiến sỹ đến thăm quan và đọc sách, nhân Ngày pháp luật Việt Nam (9-11).

Cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh tìm hiểu một số Điều Luật tại gian trưng bày sách

Tại chương trình trưng bày sách, cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh được giới thiệu gần 200 đầu sách pháp luật, các văn bản liên quan đến nghĩa vụ, trách nhiệm của quân nhân và những người có nghĩa vụ, trách nhiệm như quân nhân bao gồm: Luật Quốc phòng, Luật Sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam; Luật Nghĩa vụ quân sự; Luật Quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng; Luật Lực lượng dự bị động viên; Luật Dân quân tự vệ; và Thông tư số 16/TT-BQP ngày 21 tháng 2 năm 2020 của Bộ Quốc phòng Quy định việc áp dụng các hình thức kỷ luật, trình tự, thủ tục, thời hiệu, thời hạn và thẩm quyền xử lý kỷ luật trong Bộ Quốc phòng.

Với cách sắp xếp khoa học, số lượng đầu sách phong phú đa dạng, đợt trưng bày sách năm nay đã thu hút đông đảo cán bộ, chiến sỹ tham gia đọc sách và trao đổi về pháp luật.

Thông qua hoạt động trưng bày sách, tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò của Hiến pháp, pháp luật trong quản lý đất nước nói chung, trong lĩnh vực quân sự, quốc phòng nói riêng; vai trò kỷ luật của Quân đội trong xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện. Tạo chuyển biến căn bản, toàn diện và bền vững trong ý thức tự giác tuân thủ, chấp hành pháp luật của Nhà nước, kỷ luật của Quân đội cho cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang tỉnh.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
    Bình chọn
   Thống kê: 681.529
   Online: 31