Tối ngày 24/3, Đoàn cơ sở, Phòng Tham mưu tổ chức “Ngày đoàn viên” năm 2023, chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và phát động phong trào “Thanh niên Quân đội rèn đức, luyện tài, xung kích, sáng tạo xứng dang Bộ đội Cụ Hồ thời kỳ mới”. Tới dự và chỉ đạo, có thủ trưởng Phòng Chính trị; Phòng Tham mưu và Đoàn xã Bảo khê đơn vị kết nghĩa.

Thủ trưởng Phòng Tham mưu tặng hoa chúc mừng

Tiết mục văn nghệ tại hội nghị

Tại chương trình, các đại biểu và đoàn viên Đoàn cơ sở Phòng Tham mưu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 92 năm ngày thành lập Đoàn và thống nhất mục tiêu thực hiện “Ngày đoàn viên” trong thời gian tới: Đoàn kết, tập hợp thanh niên; tuyên truyền, giáo dục chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ của quân đội, cơ quan, đơn vị; truyền thống của dân tộc, của Đảng, quân đội và của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, làm cho đoàn viên thanh niên nhận rõ vai trò, trách nhiệm trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Động viên đoàn viên thanh niên tự giác, tích cực học tập chính trị, quân sự, văn hóa, khoa học kỹ thuật, chuyên môn nghiệp vụ, không ngừng nâng cao kiến thức toàn diện, có ý thức tổ chức kỷ luật, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Các chi đoàn ký kết giao ước

Cũng tại hội nghị, Đoàn cơ sở, Phòng Tham mưu đã phát động phong trào “Thanh niên Quân đội rèn đức, luyện tài, xung kích, sáng tạo xứng danh Bộ đội Cụ Hồ thời kỳ mới” với các nội dung: Một tập trung; Tập trung xây dựng hình mẫu Thanh niên Quân đội “Khát vọng lớn - Trách nhiệm cao; Học tập tốt - Hành động giỏi; Đoàn kết tốt - Kỷ luật nghiêm”. Khát vọng lớn - Trách nhiệm cao; Học tập tốt - Hành động giỏi; Đoàn kết tốt - Kỷ luật nghiêm: Hai xung kích; Xung kích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, học tập, xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật và bảo đảm an toàn; Xung kích thực hiện thắng lợi nhiệm vụ khó khăn, gian khổ, giải quyết khâu yếu, việc mới, việc khó, việc đột xuất. Ba sáng tạo; Sáng tạo trong ứng dụng những thành quả tích cực từ cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và quá trình chuyển đổi số; Sáng tạo trong học tập, nghiên cứu khoa học, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật; Sáng tạo, đổi mới về nội dung, hình thức, phương pháp tập hợp đoàn viên, thanh niên và xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh xuất sắc.

Một số hoạt động thể thao trong ngày đoàn viên

Đây là hoạt động có ý nghĩa tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa sâu sắc của “Ngày đoàn viên”. Đồng thời, các hoạt động góp phần tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên, củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn.