Ngày 13/4, Bộ CHQS tỉnh tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác Quân lực, Dân quân tự vệ và công tác tài chính cho các đồng chí, cán bộ nhân viên phụ trách các ngành trong LLVT tỉnh. Dự khai mạc tập huấn có đồng chí Thượng tá Đỗ Hữu Tuấn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Quang cảnh hội nghị

Tại lớp tập huấn các đồng chí cán bộ và nhân viên các ngành được các đồng chí cán bộ của Quân khu 3 hướng dẫn và thống nhất nội dung về công tác tổ chức, xây dựng lực lượng; công tác tập huấn, huấn luyện; công tác đăng ký, chế độ chính sách đối với lực lượng dân quân tự vệ. Những nội dung về công tác động viên, tuyển quân, quân số, chính sách, trang bị; huấn luyện diễn tập; bảo hiểm y tế. Công tác lập, chấp hành và quyết toán ngân sách huấn luyện dân quân tự vệ, dự bị động viên.

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, khả năng tham mưu và tổ chức thực hiện nhiệm vụ cho đội ngũ cán bộ, nhân viên trực tiếp thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của các cơ quan, đơn vị trong LLVT tỉnh.