Chiều ngày 23/6, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức hội nghị sơ kết nhiệm vụ Quân sự, quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Tới dự có đồng chí Thiếu tướng Phạm Hoàng Long, Phó Tham mưu trưởng Quân khu; Đại diện các cơ quan Quân khu. Đồng chí Đại tá Tô Thành Quyết, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

Các đại biểu dự hội nghị

6 tháng đầu năm, Bộ CHQS tỉnh đã tham mưu xây dựng, ban hành kế hoạch chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ QS, QPĐP năm 2023. Tham mưu thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ giao 1.800 thanh niên đảm bảo chất lượng tốt. Phối hợp với các lực lượng bảo đảm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tổ chức tập huấn 21 lớp tập huấn cho gần 3.600 cán bộ các cấp, huấn luyện cho các lực lượng đảm bảo đúng chương trình kế hoạch đề ra. Tổ chức thành công 08 cuộc hội thi, hội thao, đảm bảo chất lượng an toàn tuyệt đối. Làm tốt công tác quán triệt, triển khai các chỉ thị, nghị quyết các cấp. Thực hiện có hiệu quả công tác chính sách hậu phương quân đội và phong trào “ Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã thăm tặng gần 500 suất quà cho các đối tượng trị giá gần 400 triệu đồng. Tổ chức chi trả trợ cấp một lần cho 266 đối tượng theo quyết số 142, 62, 49 của Thủ tướng Chính phủ với số tiền gần 1 tỷ đồng. Tổ chức trồng cây đầu xuân với trên 4.000 cây ăn quả, cây lấy gỗ các loại. Đẩy mạnh công tác tăng gia, nâng cao đời sống bộ đội tổng thu được từ tăng gia gần 1,5 tỷ đồng. Công tác Hậu cần, Kỹ thuật bảo đảm tốt cho thực hiện các nhiệm vụ của LLVT tỉnh.

Phương hướng 6 tháng cuối năm, Bộ CHQS tỉnh tiếp tục tham mưu với Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2023; Tiếp tục tham mưu triển khai thực hiện đề án trong xây dựng khu vực phòng thủ tỉnh, huyện. Tham mưu với Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh chỉ đạo tổ chức thành công diễn tập KVPT các huyện: Kim Động, Ân Thi, thị xã Mỹ Hào và diễn tập bảo đảm quốc phòng – an ninh đối với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Nội vụ. Thực hiện quy trình các bước tuyển quân năm 2024; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Tổ chức thành công và tham gia các hội thi cấp Quân khu đạt kết quả cao. Tổ chức bế giảng lớp đào tạo sỹ quan sự bị khóa 11. Quan tâm, chăm lo các gia đình chính sách, người có công với cách mạng nhân ngày thương binh, liệt sỹ 27-7. Các cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm nền nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.