Sáng ngày 23/6, Đảng ủy Quân sự tỉnh tổ chức hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có Thiếu tướng Lê Văn Long, Phó Tư lệnh Quân khu 3; Thiếu tướng Phạm Hoàng Long, Phó Tham mưu trưởng Quân khu; Thiếu tướng Nguyễn Huy Hoàng, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu; Đại tá Tô Thành Quyết, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh đại diện các ban Đảng tỉnh.

Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo tại hội nghị, 6 tháng đầu năm 2023, Đảng ủy Quân sự tỉnh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng vũ trang tỉnh thực hiện các nhiệm vụ, tạo chuyển biến rõ rệt trên các mặt công tác, trọng tâm là nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật, tổ chức biên chế và tích cực tham mưu về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương (QS, QPĐP). Đảng ủy Quân sự tỉnh chủ động tham mưu với Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác quản lý Nhà nước về quốc phòng, trọng tâm là xây dựng các công trình quân sự trong khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố; tham mưu giúp Tỉnh ủy tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; Lãnh đạo tham mưu với Hội đồng NVQS tỉnh chỉ đạo các địa phương hoàn thành công tác tuyển quân, giao 1.800 thanh niên, chất lượng tốt. Tham mưu với UBND tỉnh ban hành các văn bản chỉ đạo diễn tập KVPT đối với các huyện: Kim Động, Ân Thi, thị xã Mỹ Hào và diễn tập bảo đảm quốc phòng – an ninh đối với SởTài nguyên và Môi trường, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Nội vụ. Đảng ủy Quân sự tỉnh lãnh đạo các cơ quan, đơn vị quán triệt, chấp hành nghiêm các chỉ thị, mệnh lệnh, quy định của cấp trên về sẵn sàng chiến đấu; hiệp đồng với các đơn vị của Bộ Quốc phòng, Quân khu 3 về ứng phó thảm họa, sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2023. Lãnh đạo tổ chức thành công các cuộc hội thi, hội thao các cấp. Lãnh đạo thực hiện tốt công tác Đảng, công tác Chính trị, làm tốt công tác chính sách hậu phương quân đội, công tác dân vận và công tác quần chúng. Công tác Hậu cần, Kỹ thuật bảo đảm tốt cho nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất của LLVT tỉnh.

Phương hướng lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023, Đảng ủy Quân sự tỉnh tập trung lãnh đạo, tổ chức thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết, mệnh lệnh của cấp trên về công tác QS, QPĐP; tích cực tham mưu với Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ xây dựng công trình quân sự trong KVPT cấp tỉnh, cấp huyện theo kế hoạch; tham mưu ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyển quân năm 2024, công tác giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh cho các đối tượng. Cùng với đó, Đảng ủy Quân sự tỉnh tập trung lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, công tác vận động quần chúng, tham gia xây dựng cơ sở chính trị địa phương. Lãnh đạo xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh về chính trị, Đảng ủy Quân sự tỉnh lãnh đạo các cơ quan, đơn vị nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng và tuyên truyền các ngày lễ, ngày kỷ niệm; lãnh đạo thực hiện có hiệu quả Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị và chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ trong tình hình mới”. Lãnh đạo tham mưu thực hiện tốt các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ 27-7; tổ chức tốt ngày hội văn hóa quân dân các hoạt động

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, tập trung làm rõ những kết quả đạt được trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy Quân sự tỉnh 6 tháng đầu năm; đồng thời xác định phương hướng lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 với những chỉ tiêu và giải pháp cụ thể.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Nghĩa và đồng chí Lê Văn Long, Phó Tư lệnh Quân khu đánh giá cao những kết quả LLVT tỉnh đã đạt được thời gian qua. Các đồng chí yêu cầu, 6 tháng cuối năm 2023, Đảng ủy Quân sự tỉnh tập trung lãnh đạo quán triệt, tổ chức thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên về công tác QS, QPĐP; tham mưu chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức tốt diễn tập khu vực phòng thủ tại một số địa phương, diễn tập quốc phòng – an ninh đối với một số sở; tích cực, chủ động tham mưu ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyển quân năm 2024 bảo đảm đủ về số lượng và chất lượng. Đảng ủy Quân sự tỉnh tập trung lãnh đạo các cơ quan, đơn vị tổ chức tốt các cuộc hội thi, hội thao, công tác chính sách hậu phương quân đội, công tác dân vận trong tình hình mới; lãnh đạo LLVT tỉnh duy trì nghiêm sẵn sàng chiến đấu, các quy định về đóng quân, canh phòng, tuần tra canh gác, kiểm soát quân sự; nâng cao chất lượng công tác giáo dục, rèn luyện cán bộ, đảng viên, chú trọng chỉ đạo thực hiện hiệu quả mô hình “chi bộ bốn tốt”, “Đảng bộ cơ sở bốn tốt”...