Sáng ngày 09/6, đoàn công tác của Quân khu do Thiếu tướng Bùi Công Chức, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó chính uỷ Quân khu làm trưởng đoàn tiến hành đối thoại dân chủ với cán bộ, nhân viên, hạ sỹ quan, binh sĩ Bộ CHQS tỉnh. Dự đối thoại dân chủ có đồng chí Đại tá Tô Thành Quyết, Phó Bí thư Đảng ủy quân sự tỉnh, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; các đồng chí trong Đảng ủy, thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh, chỉ huy các Phòng, Ban CHQS các huyện, thị xã, thành phố, Trung đoàn 126 và cán bộ, nhân viên, chiến sỹ Bộ CHQS tỉnh.

Quang cảnh buổi đối thoại dân chủ

Theo báo cáo, 6 tháng đầu năm 2023, Bộ CHQS tỉnh đã triển khai, thực hiện có hiệu quả quy chế dân chủ, đối thoại dân chủ ở cơ sở. Cấp ủy đảng và người chỉ huy các cấp trong LLVT tỉnh đã tiến hành có nền nếp, đạt hiệu quả thiết thực, tạo sự đồng thuận cao trong nội bộ các cơ quan, đơn vị. Thường xuyên làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức phân công theo dõi, kiểm tra đôn đốc đảm bảo chặt chẽ. Đã tổ chức 76 buổi đối thoại dân chủ với trên 3.000 lượt quân nhân, các quân nhân đều tích cực tham gia đóng góp xây dựng, qua đó tạo mối đoàn kết gắn bó, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Tại buổi đối thoại, với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, đoàn kết cán bộ, QNCN, chiến sĩ đã phát biểu ý kiến vào thực hiện các nhiệm vụ của đơn vị; chế độ chính sách, công tác hậu cần - kỹ thuật, tăng gia sản xuất và bảo đảm quân trang.

Đồng chí Thiếu tướng Bùi Công Chức, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy

Phó chính uỷ Quân khu kết luận buổi đối thoại

Kết luận buổi đối thoại, đồng chí Phó chính ủy Quân khu đã ghi nhận và biểu dương những kết quả trong công tác phát huy dân chủ của Bộ CHQS tỉnh, đồng chí yêu cầu thời gian tới, cấp ủy, chỉ huy các cấp thường xuyên tuyên truyền quán triệt công tác dân chủ ở cơ sở. Duy trì sự lãnh đạo, tổ chức thực hiện thường xuyên, nghiêm túc có nền nếp, thực hiện đối thoại dân chủ, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, chiến sỹ để giải quyết kịp thời. Quan tâm bảo đảm đời sống và chế độ văn hóa tinh thần để cán bộ, chiến sỹ yên tâm gắn bó với đơn vị, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.