Chiều ngày 30/5, Ban chỉ đạo 515 tỉnh Hưng Yên tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm thực hiện lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Thời gian qua, Ban Chỉ đạo 515 của tỉnh đã chỉ đạo các địa phương và các cơ quan đơn vị, đoàn thể  làm tốt việc quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ. Trong đó, Ban Chỉ đạo các cấp đã tổ chức tập huấn cho các đồng chí thực hiện nhiệm vụ về công tác lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ. Công tác rà soát, hoàn thiện hồ sơ, danh sách liệt sĩ, phân tách chuyển giao hồ sơ, danh sách liệt sĩ theo địa bàn nơi hy sinh, an táng ban đầu đảm bảo nghiêm túc, chặt chẽ, chính xác.

Các đại biểu tham luận tại Hội nghị tập trung chia sẻ các biện pháp, kinh nghiệm thực hiện công tác tuyên truyền quán triệt các văn bản chỉ đạo của cấp trên, kết quả công tác lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại cơ sở. Căn cứ tình hình thực tế, những khó khăn, vướng mắc gặp phải và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị.

Phát biểu tại hội nghị Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh đã nhấn mạnh ý nghĩa của việc lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, đây là việc làm có ý nghĩa chính trị sâu sắc, tri ân những anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Đồng thời đề nghị Ban CHQS các huyện thị xã, thành phố tiếp tục phối hợp chặt chẽ với phòng Lao động, Thương binh xã hội và các địa phương rà soát đối với liệt sĩ đã hy sinh. Cần thu thập đầy đủ số lượng liệt sĩ hy sinh trên địa bàn, lập bản đồ chính xác. Chú trọng công tác tuyên truyền, tạo sự đồng thuận trong các tầng lớp Nhân dân, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, làm tốt công tác lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, nhằm thể hiện đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” đối với công lao to lớn của các liệt sĩ.