Ngày 10/5, Đoàn công tác của Viện nghiên cứu khoa học hậu cần quân sự thuộc Học viện Hậu Cần đã tổ chức khảo sát, nghiên cứu đề tài khoa học “Công tác chuẩn bị động viên doanh nghiệp sản xuất lĩnh vực hậu cần cho tác chiến phòng thủ tỉnh trong chiến tranh bảo vệ Tổ quốc” tại Bộ CHQS tỉnh. Dự hội nghị có các đồng chí đại biểu Bộ CHQS tỉnh, lãnh đạo các Sở, ngành liên quan.

Quang cảnh hội nghị

Tại buổi khảo sát, nghiên cứu Bộ CHQS tỉnh đã trình bày những nội dung cơ bản về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Trao đổi, thảo luận về khả năng động viên nền kinh tế của tỉnh huy động hậu cần bảo đảm cho năm đầu chiến tranh. Khả năng huy động lực lượng Dự bị động viên (hậu cần, kỹ thuật) phục vụ tác chiến phòng thủ tỉnh. Nội dung chuẩn bị động viên doanh nghiệp sản xuất vật phẩm quân nhu cho bộ đội khi có chiến tranh, một số khó khăn khi tổ chức thực hiện. Công tác bảo đảm tài chính thực hiện kế hoạch động viên doanh  nghiệp .

Trên cơ sở báo cáo, trao đổi và khảo sát thực tế tại một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh sẽ là cơ sở quan trọng để Viện nghiên cứu khoa học hậu cần quân sự xây dựng, bổ sung, hoàn thiện đề tài khoa học “Công tác chuẩn bị động viên doanh nghiệp sản xuất lĩnh vực hậu cần cho tác chiến phòng thủ tỉnh trong chiến tranh bảo vệ Tổ quốc”.