Ngày 29/6, Bộ CHQS tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ Công tác Đảng, công tác Chính trị 6 tháng đầu năm 2023 và giao ban công tác tư tưởng, dư luận xã hội tháng 6 năm 2023. Đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư trường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh dự và chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Thực hiện nhiệm vụ CTĐ, CTCT 6 tháng đầu năm các cơ quan, đơn vị trong LLVT tỉnh đã làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật. Tổ chức quán triệt, học tập, triển khai nghị quyết các chỉ thị, nghị quyết các cấp. Phối hợp với các huyện, thị, thành ủy tổ chức bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 966 thanh niên ưu tú trước khi lên đường nhập ngũ. Tổ chức và tham gia các hội thi cấp trên đạt kết quả tốt. Duy trì nghiêm túc nền nếp công tác xây dựng Đảng trong LLVT tỉnh. Đảng ủy, UBKT các cấp kiểm tra giám sát được 11 tổ chức Đảng và 148 đảng viên. Tổ chức đào tạo lớp sỹ quan dự bị khóa 11 với 95 đồng chí. Ban Chỉ đạo chương trình phối hợp hoạt động giữa Bộ CHQS tỉnh với các TCCTXH, TCXHNĐ tỉnh tổ chức thăm, tặng quà hơn 1.000 chiến sỹ mới nhập ngũ với số tiền trên 100 triệu đồng. Tổ chức chi trả trợ cấp 1 lần theo quyết định số 142, 62, 49 cho gần 400 đối tượng với số tiền gần 1 tỷ đồng. Tổ chức thăm, tặng quà cho các trường hợp với gần 500 suất quà trị giá trên 300 triệu đồng.

Phương hướng CTĐ, CTCT 6 tháng cuối năm, Bộ CHQS tỉnh xác định tập trung công tác tuyên truyền các hoạt động diễn tập KVPT các cấp, diễn tập QPAN. Tiếp tục thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát, công tác cán bộ và công tác bảo vệ an ninh. Tổ chức thực hiện hoàn thành các công trình, phần việc trong phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Tổ chức tốt các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ. Phối hợp tổ chức các hoạt động ngày hội văn hóa quân dân. Đẩy mạnh các hoạt động của các tổ chức quần chúng, đảm bảo thiết thực, hiệu quả.

Tại hội nghị Bộ CHQS tỉnh đã quán triệt và triển khai kế hoạch thực hiện nghị quyết số 36 cuả Bộ Chính trị về  phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học phục vụ phát triển bền vững đất nước trong tình hình mới, trong Đảng bộ, LLVT tỉnh và giao ban công tác tư tưởng, dư luận xã hội tháng 6 năm 2023.