Ngày 28/6, Đoàn công tác của cục Chính trị Quân khu 3 do Đại tá Đoàn Hoài Nam, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác Đảng, công tác chính trị 6 tháng đầu năm 2023 tại Ban CHQS huyện Tiên Lữ. Dự tiếp đoàn có đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

Đồng chí trưởng đoàn kiểm tra kết luận buổi kiểm tra

Nội dung kiểm tra toàn diện các mặt hoạt động công tác CTĐ, CTCT trong 6 tháng đầu năm 2023 như công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt triển khai các chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch nhiệm vụ Quân sự, Quốc phòng địa phương. Hệ thống văn kiện, sổ sách, kiểm tra nhận thức chính trị, việc thực hiện nền nếp, chế độ hoạt động CTĐ, CTCT trong LLVT huyện.

Kết luận kiểm tra, đoàn kiểm tra đã đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong hoạt động CTĐ, CTCT của Ban CHQS huyện Tiên Lữ. Nổi bật là: Ban CHQS huyện đã làm tốt công tác học tập, quán triệt, triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết các cấp, giáo dục chính trị tư tưởng, phổ biến giáo dục pháp luật cho 100% cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện. Làm tốt công tác tuyên truyền trong tuyển quân, huấn luyện, diễn tập và hội thi, hội thao. Đã tổ chức phát động phong trào thi đua quyết thắng năm và các đợt thi đua cao điểm, đua đột kích chào mừng các sự kiện của đất nước, quân đội, Quân khu và của tỉnh. Tham mưu làm tốt công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác QS, QPĐP ở cơ sở. Phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành đoàn thể các tổ chức chính trị xã hội, tổ chức xã hội nhân đạo huyện, xây dựng chương trình và phối hợp hoạt động có hiệu quả. Thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội và phong trào “quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Hệ thống sổ sách, kế hoạch, văn kiện đảm bảo đầy đủ, thống nhất, đúng quy định. Đồng chí trưởng đoàn kiểm tra yêu cầu: Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, Ban CHQS huyện Tiên Lữ cần tiếp tục làm tốt công tác nắm tình hình địa bàn, không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống. Thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, hệ thống giáo án bài giảng cần sát từng tế từng địa phương cơ sở. Tiếp tục tham mưu thực hiện có hiệu quả công tác chính sách hậu phương quân đội  và phong trào đền ơn đáp nghĩa và hoạt động công tác dân vận.