Từ ngày 10 đến ngày 20/7, Ban CHQS các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tổ chức kiểm tra kết thúc huấn luyện cho dân quân tự vệ năm 2023.

Các nội dung kiểm tra

Các đồng chí dân quân tự vệ tham gia kiểm tra các nội dung như: kiểm tra nhận thức chính trị, kiểm tra điều lệnh đội ngũ từng người không có súng; kỹ thuật chiến đấu bộ binh, bắn súng tiểu liên AK bài 1, 1b; kỹ thuật ném lựu đạn LTĐ -15, chiến thuật các tư thế động tác cơ bản trong chiến đấu. Đối với dân quân binh chủng kiểm tra bắn kẹp nòng súng máy phòng không 12,7 mm và bắn kẹp nòng súng ĐKZ.

Qua những ngày đầu kiểm tra cho thấy các chiến sĩ đã thể hiện được quyết  tâm cao, thực hành đúng tư thế, động tác, kỹ chiến, thuật trong từng nội dung, thực hiện các nội dung kiểm tra đều trung thành với yếu lĩnh, động tác bình tĩnh, tự tin, quyết tâm bắn giỏi, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang bị kỹ thuật.

Chỉ huy các đơn vị trao hoa bắn giỏi

Kết quả 100% đạt yêu cầu, trong đó tỷ lệ khá giỏi đạt trên 75%. Quá trình tổ chức kiểm, tra cán bộ, chiến sĩ chấp hành nghiêm mệnh lệnh, đúng thao tác, trúng mục tiêu, đạt chất lượng, đảm bảo tuyệt đối an toàn về người và vũ khí thiết bị.