Sáng ngày 26/8, Bộ CHQS tỉnh tổ chức gặp mặt, tuyên dương các cháu học sinh giỏi và thi đỗ Đại học, học sinh có hoàn cảnh khó khăn năm 2023. Tới dự có đồng chí Đại tá Tô Thành Quyết, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Hội LHPN tỉnh và Hội khuyến học tỉnh.

Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh trao thư khen và quà cho các cháu học sinh tiêu biểu

đạt danh hiệu học sinh giỏi; đạt giải cấp tỉnh, huyện, thị xã, thành phố, quốc gia

Tại buổi gặp mặt, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao thư khen và quà tuyên dương 171 cháu học sinh tiêu biểu, trong đó 126 cháu là con của cán bộ, nhân viên cơ quan Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên đạt danh hiệu học sinh giỏi; đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong các kỳ học sinh giỏi cấp tỉnh, huyện, thị xã, thành phố, 3 cháu đạt giải cấp quốc gia, năm 2023 có 08 cháu cháu thi đỗ vào Đại học và 10 cháu thi đỗ vào các Học viện, Trường sỹ quan trong quân đội tiêu biểu trên địa bàn tỉnh. Nhân dịp bước vào năm học mới Bộ CHQS tỉnh trao tặng 45 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó, học giỏi trên địa bàn tỉnh.

Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh trao xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó, học giỏi trên địa bàn tỉnh

Cũng tại buổi gặp mặt, tuyên dương lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà các cháu đạt được trong năm học 2022 - 2023 và những cháu đỗ Đại học lần này; đồng thời mong muốn các cháu tiếp tục cố gắng, tích cực học tập, tu dưỡng, rèn luyện làm chủ tri thức, góp phần xây dựng quê hương, đất nước. Đồng thời đề nghị cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị, tổ chức quần chúng tiếp tục quan tâm hơn nữa, kịp thời động viên các gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, để các em có điều kiện học tập, phát huy năng lực, trí tuệ, làm chủ khoa học kỹ thuật, vững bước xây dựng tương lai.