Chiều ngày 10/8, tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh Hưng Yên tổ chức hội nghị triển khai công tác chuẩn bị và phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT huyện, thị xã; diễn tập bảo đảm quốc phòng, an ninh sở, ngành. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Tô Thành Quyết, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phó trưởng ban TT Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh.

Quang cảnh hội nghị

Diễn tập KVPT huyện, thị xã năm 2023 gồm các huyện: Kim Động, Ân Thi và thị xã Mỹ Hào; diễn tập quốc phòng, an ninh gồm các sở: Nội vụ, Lao động – Thương binh và Xã hội, Tài nguyên và Môi trường. Qua quá trình tổ chức thực hiện, đến nay, Bộ CHQS tỉnh đã tiến hành thẩm định và thông qua ý kiến diễn tập KVPT của các huyện, thị xã và trình Quân khu 3 thẩm định. Đối với chuẩn bị diễn tập quốc phòng, an ninh của 3 sở đều chuẩn bị tốt về thời gian, địa điểm, nội dung diễn tập.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các địa phương tham gia diễn tập KVPT, các sở tham gia diễn tập bảo đảm quốc phòng, an ninh báo cáo tiến độ triển khai thực hiện, công tác quán triệt, xây dựng, ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo; kết quả công tác chuẩn bị diễn tập; đồng thời đề xuất một số giải pháp để các cuộc diễn tập đạt kết quả cao, bảo đảm mục đích, yêu cầu đề ra.

Kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịnh UBND tỉnh Nguyễn Duy Hưng đề nghị Bộ CHQS tỉnh phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, địa phương tích cực, chủ động công tác chuẩn bị diễn tập, xây dựng hệ thống văn kiện bảo đảm chất lượng; tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn công tác chuẩn bị, soạn thảo các văn kiện, bài tập; đồng thời làm tốt việc chỉ đạo, xây dựng Sở Chỉ huy diễn tập, các khu vực thực binh, tổ chức huấn luyện lực lượng thực binh theo đúng kịch bản đã được phê duyệt; tập trung chỉ đạo, hướng dẫn các vai tập tích cực nghiên cứu tài liệu, chuẩn bị nội dung sát chức năng, nhiệm vụ, đặc điểm của từng cơ quan, đơn vị, địa phương…