Ngày 1/7, Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên đã phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức lễ khai giảng và xuất quân lớp “Học kỳ quân đội” năm 2023. Đến dự có đồng chí Quách Thị Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh cùng thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh, Tỉnh đoàn

trao cờ xuất quân cho lớp học kỳ quân đội

Với chủ đề “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, trong thời gian 7 ngày (từ ngày 1 - 7/7) tại Trung đoàn 126, 100 “Chiến sĩ nhí” là các thanh, thiếu niên trên địa bàn tỉnh sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về quốc phòng, an ninh, truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, khơi dậy cho các em tinh thần yêu nước, biết yêu thương, sẻ chia và đoàn kết. Cùng với đó, các học viên còn được trải nghiệm những hoạt động thực tiễn như: Các tư thế vận động trên chiến trường; đội hình, đội ngũ; kỹ năng thoát hiểm; phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn; những kỹ năng sống qua các hoạt động tập thể…

Được biết, đây là năm thứ 12 Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức lớp “Học kỳ quân đội” nhằm tạo sân chơi trải nghiệm thực tế, lành mạnh, bổ ích cho học sinh trong dịp nghỉ hè; tạo cơ hội để các học sinh tham gia lớp học kết bạn, giao lưu, cùng nhau tôi luyện trưởng thành, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục quốc phòng, an ninh trong đối tượng đoàn viên, thanh niên toàn tỉnh.