Ngày 07/7, Ban Chỉ đạo đề án 1371 tỉnh Hưng Yên sơ kết 6 tháng đầu năm 2023 thực hiện đề án “phát huy vai trò của lực lượng quân đội nhân dân tham gia công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, vận động nhân dân chấp hành pháp luật tại cơ sở giai đoạn 2021 - 2027”. Đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 1371 dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo và các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo.

Các đại biểu trao đổi bên lề hội nghị

6 tháng qua, Ban Chỉ đạo đề án đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong toàn tỉnh. Các cơ quan, đơn vị trong LLVT tỉnh đã làm mới 150 băng rôn, 30 pano khẩu hiệu tuyên truyền về pháp luật, tổ chức tiếp nhận cấp phát tài liệu, in ấn tờ rơi, băng đĩa tài liệu về pháp luật. Hình thức tuyên truyền được tiến hành đa dạng với nhiều hình thức thông qua các buổi tuyên truyền và trong các hội thi, hội thao. Công tác phổ biến giáo dục pháp luật được triển khai gắn với thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các cuộc vận động và các phong trào ở địa phương, đơn vị. Phối hợp hoàn thành các chuyên trang, chuyên mục quốc phòng toàn dân. Phối hợp với cơ quan điều tra hình sự khu vực 2 tổ chức học tập các chuyên đề giáo dục pháp luật cho cán bộ, chiến sỹ. Thực hiện có hiệu quả công tác dã ngoại kết hợp làm công tác dân vận và tuyên truyền pháp luật.

Đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh

Trưởng Ban Chỉ đạo 1371, phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 1371 yêu cầu thời gian tới Ban Chỉ đạo tiếp tục phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện. Làm tốt công tác tuyên truyền pháp luật cho phù hợp với từng đối tượng. Đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, hệ thống thông tin ở cơ sở và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyển. Thường xuyên kịp thời kiện toàn các thành viên trong Ban chỉ đạo. Đẩy mạnh các mô hình mới trong phổ biến pháp luật, kịp thời biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật.