Để góp phần giúp các em học sinh có điều kiện tốt hơn trong học tập, những năm qua, các cơ quan, đơn vị trong LLVT tỉnh Hưng Yên đã đẩy mạnh thực hiện phong trào “Nâng bước em tới trường”, đây là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc, nhằm động viên, chia sẻ yêu thương, đồng hành cùng các em học sinh nghèo đến trường.

Có dịp cùng cán bộ, nhân viên Ban CHQS huyện Ân Thi (tỉnh Hưng Yên) tổ chức chương trình “Nâng bước em tới trường” tại xã Phù Ủng (huyện Ân Thi), chúng tôi cảm nhận được tình cảm chân thành, ấm áp và niềm vui, phấn khởi của các em học sinh khi đón nhận những món quà trước thềm năm học mới.

Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh tặng xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Em Phạm Chiến Thắng, học sinh trường THCS Phù Ủng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bố mẹ Thắng chia tay nhau rồi đi làm ăn xa, em cùng chị gái ở với ông bà nội. Do điều kiện kinh tế khó khăn nên Thắng hàng ngày phải đi bộ hoặc đi nhờ xe bạn đến trường. Suốt từ khi học tiểu học đến khi vào trung học cơ sở, việc có một chiếc xe đạp mới luôn là ước mơ của Thắng. Biết được hoàn cảnh khó khăn của Thắng, thông qua phong trào “Nâng bước em tới trường”, Ban CHQS huyện Ân Thi đã tặng em một chiếc xe đạp trị giá gần 2 triệu đồng. Đón nhận món quà đó, em Phạm Chiến Thắng phấn khởi chia sẻ: “Hôm nay được Ban CHQS huyện Ân Thi tặng xe cháu rất vui, cháu hứa sẽ học tập thật tốt để không phụ lòng các cô, chú bộ đội”.

 Cũng tại chương trình trao quà đầu năm học mới, Ban CHQS huyện Ân Thi phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, nhà hảo tâm, doanh nghiệp trên địa bàn huyện trao tặng 18 chiếc xe đạp, 15 suất học bổng cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi. Đánh giá cao ý nghĩa nhân văn và hiệu quả của phong trào “Nâng bước em đến trường”, đồng chí Nguyễn Văn Duy, Hiệu trưởng trường THCS xã Phù Ủng cho biết: “Chương trình kịp thời kích lệ, động viên các em vượt lên hoàn cảnh, học tập tốt. Từ nguồn động viên đó, nhiều em học sinh đã trưởng thành, trở thành công dân có ích cho xã hội”.

 Không chỉ tại huyện Ân Thi, phong trào “Nâng bước em đến trường” do Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên phát động từ năm 2018 có sức lan tỏa mạnh mẽ tới khắp các đơn vị, địa phương trong LLVT tỉnh. Ngay từ đầu năm, cơ quan quân sự các huyện, thị xã đã xây dựng kế hoạch, chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức rà soát, lựa chọn những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học giỏi để trao học bổng, tặng xe đạp. Để có được nguồn kinh phí giúp đỡ các em, các đơn vị đã vận động cán bộ, chiến sĩ tham gia ủng hộ, đồng thời tích cực kêu gọi các ban, ngành, đoàn thể và tấm lòng hảo tâm của các doanh nghiệp tham gia hỗ trợ trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 Với sự cố gắng, tích cực của các cơ quan, đơn vị, năm 2023 LLVT tỉnh Hưng Yên tổ chức trao trên 300 suất quà tặng học sinh giỏi các cấp là con cán bộ, nhân viên đơn vị và các cháu học sinh nghèo học giỏi trong toàn tỉnh, tặng trên 100 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhằm cổ vũ, động viên các cháu nỗ lực, vượt qua khó khăn, thử thách, giành thành tích cao trong học tập. Cùng với đó, Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên và các đơn vị còn nhận đỡ đầu học sinh nghèo vượt khó, tham gia tu sửa trường lớp, mua sắm trang thiết bị học tập, hỗ trợ cơ sở vật chất các điểm trường còn khó khăn, giúp cô và trò có điều kiện tốt nhất trong dạy học; hằng năm trước ngày khai giảng năm học mới còn tổ chức gặp mặt tuyên dương các cháu học sinh giỏi, học sinh thi đỗ Đại học và các cháu tiêu biểu thi đỗ vào các học viện nhà trường trong Quân đội trên địa bàn tỉnh.          

 Đại tá Vũ Trọng Thoan, Phó chính ủy Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên cho biết: “Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh luôn chú trọng công tác tuyên truyền, vận động để cán bộ, chiến sĩ nhận thức được ý nghĩa sâu sắc của phong trào “Nâng bước em đến trường”. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục làm tốt công tác phối hợp, cùng các ban, ngành, đoàn thể và các doanh nghiệp, cá nhân cùng chung tay thực hiện phong trào, từ đó làm cho phong trào đi vào chiều sâu, có sức lan tỏa mạnh mẽ”.

 Những kết quả trong thực hiện phong trào “nâng bước em tới trường” của LLVT tỉnh Hưng Yên đã góp phần quan trọng tăng cường tình đoàn kết quân dân, xây dựng thế trận lòng dân ngày càng vững chắc.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
    Bình chọn
   Thống kê: 827.461
   Online: 23