Sáng ngày 6/9, UBKT Tỉnh ủy Hưng Yên phối hợp với UBKT Đảng ủy Quân khu tổ chức hội nghị triển khai quyết định, kế hoạch giám sát chuyên đề đối với Đảng ủy và cán bộ diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý tại Đảng bộ Quân sự tỉnh Hưng Yên. Dự chỉ đạo hội nghị có Thiếu tướng Bùi Công Chức, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó chính ủy, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Quân khu; đồng chí Bùi Thế Cử, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Hưng Yên. Tham dự hội nghị có Đồng chí Đại tá Tô Thành Quyết, Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh và các đồng chí thành viên đoàn giám sát và các đồng chí cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý tại Đảng bộ Quân sự tỉnh.

Thiếu tướng Bùi Công Chức, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó chính ủy Quân khu

Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Quân khu phát biểu chỉ đạo hội nghị

Tại hội nghị, đoàn giám sát đã công bố quyết định, kế hoạch giám sát chuyên đề, trong đó tập trung giám sát đối với Đảng ủy Quân sự tỉnh về việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, công tác xây dựng đảng của Đảng bộ Quân sự tỉnh; giám sát việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao trong lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương và việc kê khai tài sản, thu nhập theo quy định với các đồng chí cán bộ diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý tại Đảng bộ Quân sự tỉnh. Qua giám sát đánh giá đúng ưu điểm, hạn chế, khuyết điểm của Đảng ủy Quân sự tỉnh và các đồng chí cán bộ diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý tại Đảng bộ Quân sự tỉnh, qua đó kịp thời sửa chữa, uốn nắn, khắc phục những khuyết điểm, hạn chế.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thiếu tướng Bùi Công Chức, Phó Chính ủy, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Quân khu và đồng chí Bùi Thế Cử, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy yêu cầu Đảng ủy Quân sự tỉnh cần làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng để cấp ủy, tổ chức đảng, đảng viên nắm chắc mục đích, yêu cầu, nội dung, phương pháp tiến hành giám sát; chỉ đạo các cơ quan, đơn vị làm tốt công tác chuẩn bị báo cáo giám sát bảo đảm toàn diện, chặt chẽ, nêu cao trách nhiệm chính trị, phát huy dân chủ, tinh thần tự phê bình và phê bình, đánh giá thực chất kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ. Đồng chí cũng yêu cầu đoàn giám sát nắm vững những nội dung được phân công, trao đổi thẳng thắn, cụ thể, làm rõ ưu, nhược điểm, thông qua đó giúp Đảng ủy Quân sự tỉnh, cán bộ chủ trì các cơ quan, đơn vị kịp thời rút kinh nghiệm, nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương.