Chiều ngày 17/02, Bộ CHQS tỉnh tổ chức giao nhiệm vụ cho lực lượng tham gia diễu binh tại Lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024). Đồng chí Đại tá Đỗ Hữu Tuấn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh dự chủ trì hội nghị.

Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh tặng quà động viên các đồng chí tham gia diễu binh

tại Lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Lực lượng tham gia diễu binh kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ lần này Bộ CHQS tỉnh tham gia khối sỹ quan Lục quân và khối lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam với 09 đồng chí. Thời gian tham gia luyện tập bắt đầu từ ngày 19/02 và kết thúc nhiệm vụ vào ngày 08/5.

Phát biểu giao nhiệm vụ cho lực lượng tham gia diễu binh, đồng chí Đại tá Đỗ Hữu Tuấn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh khẳng định: Diễu binh, diễu hành tại Lễ kỷ niệm 70 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ là nhiệm vụ quan trọng, vẻ vang của mỗi cán bộ, chiến sĩ. Nhằm biểu dương lực lượng, khẳng định ý nghĩa, tầm vóc, sức mạnh tổng hợp của LLVT trong chiến đấu, xây dựng và trưởng thành. Tuyên truyền giáo dục cho các thế hệ về truyền thống yêu nước, phát huy tinh thần chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Đồng chí Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh yêu cầu: các đồng chí cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp tham gia diễu binh và lực lượng bảo đảm cần phát huy tinh thần trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn, tham gia luyện tập và thực hành diễu binh đạt chất lượng tốt; chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội và các quy định của Ban Tổ chức, bảo đảm an toàn mọi mặt về người và vũ khí, trang bị.

Cũng tại hội nghị, Bộ CHQS tỉnh đã tặng quà động viên các đồng chí tham gia diễu binh tại Lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.