Sáng ngày 18/5, Ban CHQS huyện Phù Cừ tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện Luật Sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Vũ Trọng Thoan, Ủy viên Ban Thường vụ ĐUQS tỉnh, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

Chỉ huy Ban CHQS huyện tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích tiêu biểu

trong thực hiện Luật sĩ quân Quân đội nhân dân Việt Nam

Trong những năm qua; Đảng uỷ, Ban CHQS huyện, cấp uỷ các chi bộ đã kịp thời quán triệt và thực hiện nghiêm Luật Sĩ quan, các Quy định, Quy chế, Thông tư, Nghị quyết, kết luận, chỉ thị, hướng dẫn của cấp ủy các cấp về thực hiện Luật Sĩ quan và xây dựng đội ngũ sĩ quan. Đội ngũ Sĩ quan cơ bản có lập trường tư tưởng vững vàng, nhận thức xác định tốt nhiệm vụ, có đủ năng lực quán triệt và tổ chức thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên; có phương pháp, tác phong công tác phù hợp với đặc điểm, yêu cầu nhiệm vụ của đơn vị; thực hiện tốt chức năng tham mưu cho cấp uỷ, chỉ huy các cấp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến bổ sung vào báo cáo và làm rõ về những kết quả đã đạt được, đồng thời nêu lên những hạn chế, khó khăn, vướng mắc và tồn tại trong thực hiện Luật Sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí đại tá Vũ Trọng Thoan, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong thực hiện Luật Sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam của Ban CHQS huyện Phù Cừ. Đồng chí yêu cầu thời gian tới: Đảng ủy, Ban CHQS huyện Phù Cừ cần làm tốt công tác quán triệt, phổ biến, thực hiện Luật sĩ quan có hiệu quả; thường xuyên giữ vững nguyên tắc, quy trình, quy định về quản lý sĩ quan; thực hiện chặt chẽ việc điều động, bổ nhiệm, luân chuyển, kiện toàn cán bộ, nhất là sĩ quan chỉ huy; xét phong, thăng quân hàm sĩ quan, nâng lương đúng quy định; thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với sĩ quan. Tập trung nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ chỉ huy các cấp về ý nghĩa, tầm quan trọng việc tuyển chọn, đề nghị đào tạo sĩ quan dự bị; quan tâm, chăm lo, bảo đảm tốt các chế độ chính sách đối với sĩ quan, hậu phương gia đình sĩ quan, bảo đảm chặt chẽ, chu đáo, dân chủ công khai, công bằng, đúng đối tượng; có chính sách ưu tiên đối với sĩ quan có thành tích tốt trong công tác, học tập.

Nhân dịp này, Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã tặng giấy khen cho 02 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện Luật sĩ quân Quân đội nhân dân Việt Nam.