Ngày 22/7/, Đảng ủy, HĐND, UBND - UBMTTQ xã Thiện Phiến, huyện Tiên Lữ, tổ chức lễ truy điệu và trao bằng Tổ quốc ghi công cho Liệt sỹ Phạm Minh Đức. Dự buổi lễ có đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh

Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh trao bằng Tổ quốc ghi công cho gia đình Liệt sỹ Phạm Minh Đức

Liệt sỹ Phạm Minh Đức sinh năm 1958, trong một gia đình giàu truyền thống cách mạng, năm 1975 đồng chí lên đường nhập ngũ, là chiến sĩ thuộc Sư đoàn 346, Quân khu 1. Quá trình chiến đấu tại mặt trận biên giới phía Bắc, đồng chí luôn mưu trí, dũng cảm, cùng đồng chí, đồng đội anh dũng chiến đấu tiêu diệt quân thù, tháng 7 năm 1980, trong quá trình chiến đấu đồng chí đã anh dũng hy sinh tại mặt trận thuộc tỉnh Cao Bằng. Ghi nhận những đóng góp, hi sinh cao cả của đồng chí ngày 11/5/2022, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định cấp Bằng "Tổ quốc ghi công" cho Liệt sỹ Phạm Minh Đức.

Tại lễ buổi lễ lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, lãnh đạo Huyện Tiên Lữ, Ban CHQS huyện và xã Thiện Phiến cùng đồng chí, đồng đội và nhân dân đã kính cẩn nghiêng mình bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh, đóng góp vì đất nước của Liệt sỹ Phạm Minh Đức. Với niềm tiếc thương vô hạn, các đồng chí gửi lời chia buồn sâu sắc tới thân nhân liệt sỹ, mong gia đình nén đau thương, tiếp tục phát huy truyền thống, chung tay cùng cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.