Chiều 22/5, Đoàn công tác Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh do đồng chí Thượng tá Đỗ Hữu Tuấn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra 4 mặt công tác 6 tháng đầu năm 2023 tại Ban CHQS huyện.

Kiểm tra sổ sách tại Ban CHQS huyện

6 tháng đầu năm 2023, Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai toàn diện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương từ huyện đến cơ sở; tạo sự đồng thuận, thống nhất cao về nhận thức, ý thức trách nhiệm của hệ thống chính trị trong thực hiện nhiệm vụ. Quán triệt, thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, kế hoạch của Bộ CHQS tỉnh về công tác sẵn sàng chiến đấu; kịp thời điều chỉnh, bổ sung hệ thống văn kiện sẵn sàng chiến đấu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn sát với tình hình nhiệm vụ và theo hướng dẫn mới.

Thực hiện nghiêm Mệnh lệnh huấn luyện năm 2023 và hướng dẫn của cơ quan cấp trên. Ban CHQS huyện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị làm tốt công tác chuẩn bị thao trường, bãi tập, mô hình học cụ; tổ chức tập huấn, bồi dưỡng cán bộ cho 202 đồng chí; hệ thống kế hoạch, giáo án, bài giảng được xây dựng đầy đủ, phê duyệt theo phân cấp. Duy trì thực hiện có nền nếp công tác tham mưu huấn luyện. Chỉ đạo huấn luyện cho lực lượng thường trực, dân quân tự vệ có chất lượng. Triển khai toàn diện, hiệu quả hoạt động công tác đảng, công tác chính trị trong lực lượng vũ trang huyện; thực hiện nghiêm chỉ thị, nghị quyết của các cấp uỷ Đảng; giáo dục chính trị, tuyên truyền phổ biến pháp luật cho các đối tượng. Đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua quyết thắng. Tổ chức cấp huyện và tham gia Hội thi cán bộ giảng dạy Chính trị cấp Bộ CHQS tỉnh đạt kết quả tốt; trong đó có 01 đồng chí tham gia hội thi cấp Quân khu.

Bảo đảm tốt lượng dự trữ vật chất hậu cần sẵn sàng chiến đấu theo đúng quy định. Bảo đảm đầy đủ, kịp thời tiêu chuẩn vật chất hậu cần cho bộ đội. Củng cố cảnh quan môi trường doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp; bảo đảm tiêu chuẩn điện, nước góp phần nâng cao đời sống sinh hoạt của bộ đội. Duy trì nghiêm túc chế độ bảo quản, bảo dưỡng, đăng ký, thống kê vũ khí trang bị.

Kết luận buổi kiểm tra

Kết luận buổi kiểm tra đồng chí Thượng tá Đỗ Hữu Tuấn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương 6 tháng đầu năm 2023 của LLVT huyện. Đồng chí yêu cầu Đảng ủy, Ban CHQS huyện tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Tăng cường luyện tập các phương án sẵn sàng chiến đấu, tổ chức huấn luyện lực lượng thường trực, dân quân tự vệ, bàn giao quân nhân dự bị; ôn luyện tham gia hội thi huấn luyện giỏi; kiểm tra bắn súng K54, Tiểu liên AK đối với sĩ quan và quân nhân chuyên nghiệp; hội thao dân quân năm thứ nhất, hội thi “Dân vận khéo” cấp Bộ CHQS tỉnh; chủ động chuẩn bị lực lượng, phương tiện kỹ thuật, sẵn sàng cơ động tham gia phòng cháy chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn. Xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên đảm bảo chất lượng; chuẩn bị tốt mọi mặt và tổ chức diễn tập CHCQ 1 bên, 1 cấp trên bản đồ và ngoài thực địa; tham mưu chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm, xã năm 2023; tham mưu tổ chức giáo dục QP-AN cho các đối tượng. Chuẩn bị và tổ chức sơ kết nhiệm vụ QP, QSĐP 6 tháng đầu năm 2023; duy trì nghiêm nền nếp chính quy, quản lý quân số, kỷ luật, bảo đảm an toàn tuyệt đối cơ quan, đơn vị. Triển khai có hiệu quả công tác đảng, công tác chính trị, công tác hậu cần, kỹ thuật trong các nhiệm vụ của LLVT huyện.