Chiều 7/6, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tiên Lữ tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện Luật Sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam. Dự và trực tiếp chủ trì hội nghị có đồng chí Thượng tá Vũ Quốc Hưng, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chính trị viên.

Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo đánh giá tại hội nghị, những năm qua, dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, trực tiếp của Thường vụ Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh và Huyện uỷ, UBND huyện; sự phối hợp hiệp đồng giúp đỡ của các ban, ngành, địa phương, Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt Luật Sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam giai đoạn từ năm 1999 đến năm 2022, góp phần quan trọng xây dựng đội ngũ sĩ quan đáp ứng yêu cầu xây dựng Quân đội, bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa trong thời kỳ mới. Đảng ủy, Ban CHQS huyện thường xuyên Chủ động làm tốt công tác tham mưu, đề xuất cấp trên những chủ trương biện pháp thực hiện hiệu quả Luật Sĩ quan trong đơn vị đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đặt ra; thường xuyên định hướng cho cán bộ, sĩ quan tìm hiểu, nghiên cứu tài liệu và nội dung của Luật Sĩ quan Quân đội, những vấn đề khó hiểu, đều được Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự giải đáp thỏa đáng, do đó 100% cán bộ, sĩ quan của đơn vị đều nắm hiểu và thực hiện tốt Luật; tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ yên tâm tư tưởng, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Thường xuyên quan tâm thực hiện công tác bảo đảm chế độ, chính sách, hậu phương đối với sĩ quan nhất là các đồng chí có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Thực hiện tốt chủ trương trong đào tạo, bồi dưỡng, ưu tiên tuyển chọn số cán bộ sĩ quan trẻ đi đào tạo tại các học viện, nhà trường trong và ngoài Quân đội. Thực hiện tốt chính sách tiền lương, phụ cấp đối với cán bộ sĩ quan. Quan tâm chăm sóc sức khỏe cho đội đội ngũ cán bộ sĩ quan. Làm tốt công tác đăng ký, quản lý, phúc tra quân nhân dự bị. Từ năm 1999 đến nay, huyện hoàn thành tốt chỉ tiêu động viên huấn luyện quân dự bị đạt 100% quân số. Đội ngũ sĩ quan dự bị trong huyện từng bước được cải thiện về cả số lượng, chất lượng.

Tại hội nghị, các ý kiến phát biểu đã tập trung thảo luận chỉ ra những khó khăn, bất cập trong thực hiện Luật Sĩ quan, đó là: Về chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, chính sách tiền lương, phụ cấp, nhà ở và điều kiện làm việc đối với Sĩ quan tại ngũ..

Hội nghị đề xuất, kiến nghị các cấp có thẩm quyền đẩy nhanh tiến độ thực hiện đề án cải cách chính sách tiền lương lực lượng vũ trang (theo Nghị quyết số 27-NQTW ngày 21/5/2018 của Trung ương) cho phù hợp với tình hình phát triển kinh tế, xã hội của đất nước; đề nghị các cấp xem xét thực hiện chế độ phụ cấp nhà ở và chính sách hỗ trợ về nhà ở đối với sĩ quan theo luật định; quy định cụ thể mức hưởng về phụ cấp nhà ở, hỗ trợ về nhà ở, bảo đảm nhà công vụ theo từng đối tượng; xem xét hỗ trợ tiền thuê nhà đối với các đồng chí sĩ quan đã xây dựng gia đình để giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, tạo điều kiện thuận lợi để quân nhân yên tâm công tác, phục vụ lâu dài trong quân đội. Góp phần xây dựng Quân đội ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Ban CHQS huyện tặng giấy khen cho các đồng chí Sĩ quan

có thành tích tiêu biểu trong thực hiện Luật Sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam

Nhân dịp này, Ban CHQS huyện tặng giấy khen cho 03 đồng chí Sĩ quan có thành tích tiêu biểu trong thực hiện Luật Sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam.