Ngày 15/7, thành phố Hưng Yên đã tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn. Tới dự có đồng chí Nguyễn Hùng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, PhóTrưởng ban Thường trực ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập PCTT – TKCN thành phố năm 2022. Đồng chí Đại tá Đào Quang Kiền, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh và đại diện Bộ Tham mưu và Cục Hậu cần Quân khu 3.

Một số hình ảnh thực binh tại cuộc diễn tập

Với tình huống giả định do ảnh hưởng của cơn bão số 3 kết hợp mưa lớn khiến mực nước sông Hồng tăng nhanh, vượt trên báo động 3, uy hiếp nghiêm trọng đến tính mạng và tài sản của nhân dân, gây nguy cơ sạt nở đất tại các khu vực xung yếu, ngập lụt nguy hiểm khu dân cư.

Cuộc diễn tập gồm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1: vận hàng cơ chế, cấp ủy, chính quyền, Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố triển khai kế hoạch điều chỉnh và xử trí tình huống thiên tai. Giai đoạn 2: thông tin, thông báo,cảnh báo bão, di dời nhân dân và tài sản về nơi tập kết tránh bão; thực hành tìm kiếm cứu nạn trên sông Hồng.

Theo đánh giá của Ban chỉ đạo Cuộc diễn tập diễn ra đúng nội dung, kế hoạch, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và cơ sở vật chất. Các thành phần khung tập đã nắm chắc tình hình phát huy tốt vai trò tham mưu, chỉ đạo, tổ chức xử trí tình huống linh hoạt sát thực tế địa phương. Với trên 1.000 cán bộ, chiến sỹ lực lượng thường trực, dân quân tự vệ, dự bị động viên, lực lượng công an và nhân dân, các lực lượng tham gia đã khắc phục khó khăn tham gia thực binh đảm bảo sinh động, sát thực tế và an toàn tuyệt đối.

Thông qua cuộc diễn tập đã nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương, năng lực làm tham mưu của cơ quan Quân sự, Công an và các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố trong chuẩn bị và thực hành xử trí tình huống thiên tai gây ra.

Lãnh đạo UBND tỉnh và UBND thành phố tặng khen thưởng cho các tập thể, cá nhân

có thành tích trong diễn tập

Kết thúc diễn tập UBND tỉnh và UBND thành phố đã tặng khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong diễn tập PCTT – TKCN của thành phố Hưng Yên.