Chiều ngày 25/1/2020, sau khi bàn giao ca trực, trên đường về nhà đồng chí Đại úy QNCN Nguyễn Đức Chiến, Nhân viên Tài chính, Trung đoàn 126, đã nhặt được một chiếc ví nữ, bên trong có một chiếc điện thoại, một số tiền mặt và nhiều phong bao lì xì

Đồng chí Nguyễn Đức Chiến, bên trái cùng trao lại tài sản cho người đánh mất

Ngay lập tức đồng chí đã quay lại đơn vị báo cho chỉ huy đơn vị và nhờ mọi người trong đơn vị đăng lên mạng xã hội Fabook, zalo... cùng số điện thoại liên hệ để tìm lại chủ nhân chiếc ví, ngay tối cùng ngày, chủ nhân của chiếc ví là chị Nguyễn Thị Mai, quê quán Thôn Ao, xã Minh Hải, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, cùng chồng đã tìm đến và được đồng chí Chiến trả lại toàn bộ tài sản gồm một chiếc điện thoại hiệu OPPO, hơn 3 triệu đồng tiền mặt và các bao lì xì trước sự chứng kiến của gia đình và chỉ huy Trung Đoàn.

Việc nhặt được của rơi trả lại người đánh mất của đồng chí Đại úy QNCN Nguyễn Đức Chiến là một việc làm tử tế, hành động nhỏ, nhưng giá trị nhân văn và sự lan tỏa cho những tấm gương tốt, câu chuyện đẹp của đồng chí Chiến lại không hề nhỏ. Câu chuyện về bài học “Nhặt được của rơi, trả người đánh mất” được đồng chí thực hiện ngay trong cuộc sống của mình, giúp xã hội tốt đẹp hơn, là những tấm gương sáng quý giá về phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”.