Hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam, ngày 09/11 Ban CHQS huyện Văn Giang đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật với chủ đề “Nâng cao ý thức thượng tôn hiến pháp và pháp luật, xây dựng cơ quan đơn vị vững mạnh toàn diện, mẫu mực tiêu biểu, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao”.Tham gia buổi tuyên truyền gồm cán bộ, nhân viên Ban CHQS huyện; các đồng chí là Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn và học sinh trường THPT Văn Giang.

Tuyền truyền luật bằng hình thức sân khấu hóa

Tiểu phẩm “con sẽ lên đường”

Với hình thức sân khấu hóa, nội dung tuyên truyền về Luật Dân quân tự vệ, Luật Dự bị động viên, Luật Nghĩa vụ quân sự; Luật Quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên chức quốc phòng, Luật Quốc phòng; Luật phòng chống tác hại của rượu, bia; Luật cảnh sát biển; Thông tư 16 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng quy định việc áp dụng các hình thức kỷ luật, trình tự, thủ tục, thời hiệu, thời gian và thẩm quyền xử lý kỷ luật trong Bộ Quốc phòng. Với tiểu phẩm “con sẽ lên đường” đã tuyên truyền vận động thanh niên chấp hành tốt Luật Nghĩa vụ quân sự, thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân. Xen lẫn nội dung tuyên truyền là những tiết mục ca, múa nhạc ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, quân đội anh hùng và tình yêu quê hương đất nước.

Tiết mục văn nghệ tuyên truyền

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức về Pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội. Thống nhất nhận thức và hành động, từ đó đề cao ý thức tổ chức kỷ luật, ngăn ngừa vi phạm lỷ luật trong LLVT huyện.