Ngày 28/6, UBND huyện Văn Giang tổ chức hội thi Pháp luật về Dân quân tự năm 2021. Dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí thượng tá Trần Văn Lực, Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị An, UVBTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tham dự hội thi có 29 thí sinh là Chỉ huy trưởng, Chính trị viên và Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã, thị trấn. Các thí sinh phải trải qua các phần thi gồm: Thi nhận thức chung Pháp luật về Dân quân tự vệ; xây dựng, báo cáo kế hoạch tổ chức lực lượng, huấn luyện, hoạt động và đảm bảo chế độ, chính sách cho Dân quân giai đoạn 2021- 2025; thực hành 01 bài giảng chuyên đề giáo dục chính trị, pháp luật cho dân quân cấp xã; xây dựng và báo cáo kế hoạch huấn luyện cho lực lượng dân quân cấp xã.

Ban tổ chức trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các thí sinh đạt thành tích cao tại hội thi

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các thí sinh đạt thành tích cao tại hội thi. Đồng thời, tuyển chọn các đồng chí có thành tích tốt, luyện tập tham dự hội thi cấp tỉnh trong thời gian tới.

Hội thi được tổ chức nhằm đánh giá kết quả chỉ huy, năng lực lãnh đạo, huấn luyện chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện nói chung và lực lượng vũ trang địa phương nói riêng; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, trách nhiệm triển khai thực hiện Luật Dân quân tự vệ, xây dựng lực lượng dân quân tự vệ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.