Ngày 14/8, Ban CHQS huyện Văn Giang đã tổ chức khai mạc Huấn luyện cán bộ Tiểu đoàn Dự bị động viên (DBĐV) huyện năm 2021. Đồng chí thượng tá Nguyễn Quyết Chí, Chính trị viên Ban CHQS huyện khai mạc lớp huấn luyện.

Các đồng chí cán bộ, chiến sỹ DBĐV tham gia tập huấn

Trong thời gian tập trung huấn luyện đội ngũ cán bộ, chiến sĩ sẽ được huấn luyện, rèn luyện, nâng cao trình độ, nhận thức về truyền thống, nhiệm vụ của đơn vị; giới thiệu một số động tác Điều lệnh đội ngũ; những nội dung mới về tổ chức biên chế, thủ đoạn tác chiến của quân đội Mỹ và quân đồng minh. Nội dung, phương pháp huấn luyện và tập chiến thuật bộ binh; nội dung tổ chức và phương pháp huấn luyện; giới thiệu tính năng chủ yếu một số vũ khí, trang bị mới.

Thông qua lớp tập huấn, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ tổ chức, phương pháp huấn luyện, chỉ huy, hiệp đồng chiến đấu, thành thạo kỹ thuật, chiến thuật cá nhân, nắm chắc, sử dụng thành thạo các loại vũ khí, trang bị khí tài trong biên chế, có sức cơ động cao, bảo đảm đủ điều kiện hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng DBĐV, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.