Ngày 28.9, Ủy ban Nhân dân huyện Văn Giang tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2021, triển khai nhiệm vụ tuyển quân năm 2022. Dự hội nghị có các đồng chí: Đào Hồng Vận, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Chu Quốc Hiệu, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện.

Chủ tịch UBND huyện trao khen thưởng cho các tập thể và cá nhân

có thành tích trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021

Theo đó, thực hiện nhiệm vụ tuyển quân năm 2021, mặc dù có những khó khăn, song với sự quyết tâm của các cấp, các ngành từ huyện tới cơ sở nên đã có nhiều đổi mới trong lãnh đạo, chỉ đạo và biện pháp tổ chức thực hiện. Chất lượng tuyển chọn và gọi công dân lên đường nhập ngũ được nâng cao, Hội đồng NVQS huyện đề ra chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời. Thường xuyên nắm chắc diễn biến tình hình của từng địa phương, cơ sở, tham mưu giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc nảy sinh trong quá trình tổ chức thực hiện. Làm tốt công tác rà soát, phân loại danh sách công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ. Công tác sơ tuyển công dân được tiến hành đúng kế hoạch, chỉ đạo của huyện, bảo đảm chặt chẽ, chính xác, đúng nội dung, thời gian và thành phần quy định. Tổ chức buổi lễ giao nhận quân trang trọng, giao đủ 195 nam công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự, và nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân. 100% thanh niên nhập ngũ đáp ứng yêu cầu về phẩm chất chính trị, sức khỏe và trình độ học vấn.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị đồng chí Đào Hồng Vận, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021. Đồng thời, yêu cầu cấp ủy, chính quyền các cấp đẩy mạnh tuyên truyền đến mọi tầng lớp Nhân dân, nhất là đội ngũ cán bộ lãnh đạo các cấp quán triệt sâu sắc về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về Quốc phòng địa phương; quán triệt tốt nhiệm vụ tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2022; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt để tổ chức gọi công dân nhập ngũ đủ số lượng, có chất lượng, bảo đảm thời gian.

Nhân dịp này, UBND huyện đã tuyên dương, khen thưởng cho 6 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021.