Sáng ngày 29/12, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Văn Giang tổ chức hội nghị hiệp đồng giao, nhận quân năm 2023. Dự và chỉ đạo Hội nghị có Đại tá Nguyễn Vinh Phượng, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Trung tá Đỗ Chí Phượng, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2022, huyện Văn Giang được giao chỉ tiêu giao quân 160 công dân được giao cho các đơn vị gồm: Sư đoàn 325, QĐ2; Trung đoàn 8, Sư đoàn 395; Bộ tư lệnh bảo vệ lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Cục tác chiến điện tử, Bộ Tổng tham mưu; Lữ đoàn 144, Bộ Tổng tham mưu; Đoàn nghi lễ Quân đội; Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên . Cùng với thống nhất chỉ tiêu giao quân như trên, hội nghị cũng đã thống nhất nội dung hiệp đồng, giao nhận quân với những nội dung như tiêu chuẩn chính trị, tuổi đời, sức khỏe, trình độ văn hóa, thời gian, đối tượng tuyển chọn, gọi nhập ngũ và phân công trách nhiệm của địa phương, đơn vị giao nhận quân để qua đó cùng thống nhất chặt chẽ về phương pháp tổ chức thực hiện từ khâu thâm nhập, tiếp nhận hồ sơ, chốt quân số, phát lệnh gọi công nhân nhập ngũ và giao nhận quân.

Theo kế hoạch, lễ giao nhận quân được tổ chức vào ngày 06/2/2023, trên tinh thần bảo đảm thống nhất, đúng quy định, long trọng, trang nghiêm, an toàn.