Sáng ngày 21/11, Đảng ủy Quân sự huyện ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Hải, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh. Đồng chí Lê Văn Hưng, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2022, Đảng ủy Quân sự huyện đã tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện toàn diện nhiệm vụ chính trị, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện. Nổi bật là Đảng ủy đã tham mưu tổ chức thành công cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2022; tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khoá XI) về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; Đề án xây dựng công trình phòng thủ huyện; chỉ đạo tổ chức diễn tập chỉ huy cơ quan 1 bên 1 cấp trên bản đồ và diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ đối với cụm xã đảm bảo sát thực tế, an toàn tuyệt đối. Trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đã hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2022. Phối hợp tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện hiệu quả phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, chính sách quân đội, hậu phương quân đội và các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ. Chủ động nắm tình hình, tham gia giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Công tác huấn luyện cho các lực lượng được tổ chức chặt chẽ, đúng đủ nội dung chương trình; duy trì nghiêm túc chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực sẵn sàng chiến đấu. Hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị có nền nếp, hiệu quả, nội bộ đoàn kết thống nhất; cán bộ đảng viên, nhân viên yên tâm tư tưởng, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Năm 2022 LLVT huyện được đề nghị đơn vị Quyết thắng.

Phương hướng thực hiện nhiệm vụ trong năm 2023, Đảng ủy Quân sự huyện tiếp tục tham mưu Huyện ủy, HĐND, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo việc quán triệt, triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên về công tác quốc phòng, quân sự địa phương. Cơ quan quân sự huyện duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, chủ động nắm và dự báo đúng tình hình, kịp thời tham mưu Huyện ủy, UBND huyện giải quyết hiệu quả ngay từ cơ sở, nhất là trong các dịp lễ tết, sự kiện chính trị ở địa phương. Lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân năm 2023, đảm bảo hoàn thành 100% chỉ tiêu, chất lượng cao. Chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ cho các xã, thị trấn. Nâng cao chất lượng xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật trong quân đội và bảo đảm hậu cần, tài chính, kỹ thuật cho các nhiệm vụ.