Ngày 05/7, Ban CHQS huyện tổ chức hội nghị sơ kết nhiệm vụ QS, QPĐP 6 tháng đầu năm 2021. Đồng chí thượng tá Nguyễn Chí Nguyện, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện dự và chủ trì hội nghị.

6 tháng đầu năm 2021, Ban CHQS huyện đã làm tốt công tác tham mưu cho huyện ủy, UBND huyện ban hành Kế hoạch lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ QS, QPĐP sát đúng với đặc điểm, tình hình địa phương, nhiệm vụ của của LLVT huyện; hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ được giao. Trong đó có nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc như: thực hiện đầy đủ các khâu, các bước trong nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân; tham gia hội thi, hội thao đạt kết quả cao; Phối hợp với công an và các lực lượng khác trên địa bàn bảo đảm an toàn tuyệt đối trước, trong và sau khi diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021; nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19...Các đơn vị trong LLVT huyện chấp hành nghiêm mệnh lệnh, Kế hoạch huấn luyện của cấp trên. Làm tốt công tác chuẩn bị mô hình, thao trường, bãi tập, giáo án, bài giảng, vật chất huấn luyện; tổ chức huấn luyện cho các lực lượng theo đúng chương trình, kế hoạch đề ra. Đến nay, đã có 9/11 xã, thị trấn hoàn thành việc huấn luyện cho dân quân.

Về phương hướng 6 tháng cuối năm, tiếp tục quán triệt các văn bản, chỉ thị, nghị quyết của các cấp về công tác huấn luyện. Duy trì nghiêm kế hoạch huấn luyện cho các đối tượng; tham mưu UBND huyện chỉ đạo 3 xã: Lạc Đạo, Tân Quang và Thị trấn Như Quỳnh diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã, Phòng Văn hóa Thông tin diễn tập Quốc phòng-An ninh đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, an toàn tuyệt đối; công tác tuyển quân 2022. Tham gia các hội thi, hội thao do Bộ chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức đạt thành tích cao.