Sáng ngày 12/6, Đảng ủy Quân sự huyện Văn Lâm tổ chức hội nghị Ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Tới dự có đồng chí Thượng tá Phạm Văn Huynh, Phó Chỉ huy trưởng, Bộ CHQS tỉnh.

Quang cảnh hội nghị

6 tháng đầu năm 2024; ĐUQS huyện đã tích cực, chủ động tham mưu với Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND và Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2024, giao đủ 169/169 thanh niên nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu; Phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện mở lớp bồi dưỡng nhận thức về đảng cho 90 thanh niên ưu tú nhập ngũ. Tổ chức đón nhận 178 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương; thực hiện tốt công tác tuyển sinh quân sự năm 2024 đảm bảo chặt chẽ, kết quả đã hoàn thiệt được 16 hồ sơ thí sinh đăng ký vào các học viện, nhà trường trong quân đội. Tham gia Hội thi, hội thao do cấp trên tổ chức giành kết quả cao. Làm tốt công tác phối hợp với Công an theo Nghị định số 03/2019/NĐ-CP, ngày 05/9/2019 của Chính phủ. Nâng cao chất lượng xây dựng nền nếp chính quy, chấp hành kỷ luật Quân đội và pháp luật Nhà nước. Ban CHQS huyện tích cực đầu tư kinh phí mua sắm, làm mới mô hình, học cụ cho huấn luyện năm 2024. Tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2024 và phát động đợt thi đua cao điểm “Tiếp bước chiến sỹ Điện Biên tiến lên giành 3 nhất” chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ; phát động phong trào thi đua quyết thắng năm 2024 và 03 đợt thi đua đột kích. Lãnh đạo thực hiện có hiệu quả công tác giáo dục, định hướng tư tưởng; triển khai đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng “Nâng cao nhận thức trách nhiệm của quân nhân đối với bản thân, gia đình, đồng đội và đơn vị”. Chi trả theo các Quyết định 62, 49 đối với người có công với cách mạng của Thủ tướng Chính phủ đã chi trả số tiền 321.900.000 đồng. Phối hợp với cấp ủy chính quyền xã Chỉ Đạo triển khai đăng ký thực hiện phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” năm 2024, hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết cho gia đình chính sách trị giá 80.000.000 đồng; Phối hợp với Hội Nông dân, Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên tổ chức hoạt động “Trồng hành cây quân  - dân” tại các cơ sở nhân dịp thanh niên lên đường nhập ngũ. Bảo đảm tốt công tác hậu cần, tài chính, kỹ thuật cho các nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ.

Phương hướng 6 tháng cuối năm, Đảng ủy Quân sự huyện Văn Lâm tiếp tục lãnh đạo đột phá vào một số nhiệm vụ như: Lãnh đạo nâng cao hơn nữa nhiệm vụ huấn luyện SSCĐ nhất là tham mưu Huyện uỷ, UBND huyện tổ chức thành công cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện; đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án xây dựng doanh trại Ban CHQS huyện; thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2025. Tham gia các hội thi, hội thao do Bộ CHQS tỉnh tổ chức. Tham mưu Ban Thường vụ Huyện uỷ,  UBND huyện tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 35 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân. Làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện hoàn thành toàn diện nhiệm vụ năm 2024.