Sáng 30/9, huyện ủy, HĐND, UBND huyện Yên Mỹ tổ chức bế mạc diễn tập KVPT huyện. Tới dự bế mạc có đồng chí Đại tá Tạ Văn Trang, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh Thái Bình, Tổng đạo diễn; đồng chí Nguyễn Văn Đoan, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập; đồng chí Đặng Xuân Lương, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Tổ chức diễn tập.

Các đại biểu dự bế mạc

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, cuộc diễn tập KVPT huyện Yên Mỹ đã đạt được mục đích, yêu cầu, nhiệm vụ đề ra. Cuộc diễn tập được tổ chức sát với tình hình, điều kiện thực tế của địa phương và chức năng, nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị. Qua đó đã có sự đổi mới về quy mô tổ chức, nội dung và phương pháp tiến hành luyện tập và diễn tập. Tổ Trung tâm đã chủ động làm tốt công tác chuẩn bị về văn kiện, nội dung trước khi xuống huyện hướng dẫn người tham gia luyện tập và thực hiện công tác chuẩn bị, chủ động khắc phục mọi khó khăn, tập trung quán triệt, chấp hành nghiêm ý định diễn tập của Ban Chỉ đạo, làm tốt mọi công tác chuẩn bị, triển khai nghiêm túc, toàn diện, với tinh thần trách nhiệm, đã hoàn thành tốt các nội dung của cuộc diễn tập, bảo đảm an toàn tuyệt đối và đạt được mục đích, yêu cầu của Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT huyện đã đề ra. Quá trình tổ chức luyện tập, diễn tập tổng hợp theo các khung tập tích cực, chủ động và đạt được chất lượng, hiệu quả cao. Qua diễn tập đã nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, vai trò làm tham mưu của các ban, ngành, đoàn thể và lực lượng vũ trang trong thực hiện nhiệm vụ QP - AN trong tình hình mới. Từ những kết quả trong công tác chuẩn bị và thực hành diễn tập đã đạt được, Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT huyện Yên Mỹ năm 2022 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đồng chí Nguyễn Văn Đoan, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện

Phát biểu bế mạc diễn tập

Phát biểu bế mạc Đồng chí Nguyễn Văn Đoan, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Chỉ đạo diễn tập huyện đề nghị cần tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng để cán bộ, đảng viên, nhân dân và lực lượng vũ trang hiểu rõ âm mưu thủ đoạn của kẻ thù, quyết tâm giữ vững ổn định an ninh chính trị, tăng cường mối đoàn kết toàn dân tộc, đoàn kết nội bộ, không để kẻ xấu lợi dụng kích động chống phá, tạo sự ổn định vững chắc ngay từ cơ sở. Tiếp tục bổ sung phương án tác chiến, tổ chức huấn luyện, luyện tập cho các lực lượng, các cấp, các ngành theo phương án chủ động, sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu thắng lợi trong mọi tình huống. Đẩy mạnh lãnh đạo, chỉ đạo phát triển KT - XH, củng cố QP - AN, chủ động, tự lực, tự cường, giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội; chủ động làm tốt công tác phòng chống thiên tai, phòng chống dịch bệnh trên địa bàn theo phương châm "4 tại chỗ".

Lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân

có thành tích xuất sắc trong cuộc diễn tập

Trong dịp này, Bộ Tư lệnh Quân khu 3, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 02 tập thể và 02 cá nhân; huyện ủy, UBND huyện tặng giấy khen cho 05 tập thể và 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc diễn tập.