Chiều 31/5, Đảng ủy Quân sự huyện Yên Mỹ tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 689-NQ/QUTW, ngày 10/10/2014 của Quân ủy Trung ương; Nghị quyết số 52-NQ/ĐUQS, ngày 29/6/2015 của Đảng ủy Quân sự tỉnh Hưng Yên về phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, thảm họa, cứu hộ, cứu nạn đến năm 2020 và những năm tiếp theo. Chủ trì hội nghị có đồng chí Thượng tá Chu Đức Thuần, Phó Bí thư ĐUQS huyện, Chính trị viên Ban CHQS huyện.

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo tại hội nghị, trong 10 năm qua, Đảng ủy, Ban CHQS huyện Yên Mỹ đã quán triệt và tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, chỉ huy lực lượng vũ trang huyện khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng, chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn trên địa bàn, bảo đảm thực hiện theo phương châm “4 tại chỗ”; công tác xây dựng lực lượng làm công tác cứu hộ, cứu nạn được chú trọng, hằng năm, các lực lượng kiêm nhiệm công tác cứu hộ, cứu nạn đều được tập huấn, bồi dưỡng, huấn luyện theo quy định.

Phương hướng thời gian tới, tiếp tục tham mưu lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ và Nhân dân trong thực hiện công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; Luật Phòng cháy, chữa cháy; Luật Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn; Luật Phòng thủ dân sự… nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong thực hiện nhiệm vụ này; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, tăng cường công tác phối hợp trao đổi, cung cấp thông tin; tổ chức tập huấn, huấn luyện, diễn tập tìm kiếm cứu nạn cho các lực lượng, nhất là lực lượng thường trực và dân quân tự vệ, bảo đảm chất lượng, hiệu quả thiết thực.