Sáng ngày 12/6, Đảng ủy Quân sự huyện Yên Mỹ tổ chức hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo 6 tháng cuối năm 2024, Đồng chí Nguyễn Văn Đoan, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

6 tháng đầu năm 2024, Đảng ủy Quân sự huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị triển khai hoàn thành toàn diện nhiệm vụ Quốc phòng, quân sự địa phương. Kịp thời tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo; bàn giao đủ 242/242 thanh niên lên đường nhập ngũ cho các đơn vị hoàn thành 100% chỉ tiêu; tuyển sinh quân sự cho các thí sinh đăng ký xét tuyển vào các học viện, nhà trường trong Quân đội (16 thí sinh). Làm tốt công tác chuẩn bị tu sửa, làm mới đầy đủ mô hình học cụ. Duy trì nghiêm chế độ học tại chức cho các đối bảo đảm đúng kế hoạch, chất l­ượng, hiệu quả, kiểm tra kết thúc huấn luyện giai đoạn 1 cho các đối tượng đạt khá; tham gia hội thi, hội thao do Bộ CHQS tỉnh tổ chức đạt kết quả cao: Hội thi chiến sỹ sao vuông làm theo lời Bác đạt giải Nhất toàn đoàn; Hội thi tuyên truyến hướng nghiệp tuyển sinh quân sự đạt giải Nhì; Hội thi Báo tường cấp Bộ CHQS tỉnh đạt giải Ba; Hội thi Lái xe mô tô, ô tô giỏi an toàn giải Nhì; Hội thi thợ sửa chữa đạt giải Ba; duy trì nghiêm các chế độ ngày, tuần... Đẩy mạnh các hoạt động xây dựng môi trường văn hóa trong Quân đội, cảnh quan môi trường xanh, sạch đẹp. Chấp hành nghiêm kỷ luật Quân đội, pháp luật của nhà nước, quy định của cơ quan, đơn vị.

Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã chủ động tham mưu với Huyện ủy, HĐND, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc; nắm chắc tình hình địa bàn, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Xây dựng ĐUQS huyện trong sạch, vững mạnh; cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”.

Phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, ĐUQS huyện tiếp tục tập trung lãnh đạo làm tốt công tác tham mưu, chủ động phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành, địa phương trong thực hiện công tác Quốc phòng quân sự, địa phương. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, phối hợp với các lực lượng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Làm tốt công tác chuẩn bị, triển khai, tổ chức diễn tập CH-CQ 1 bên 2 cấp trên bản đồ và ngoài thực địa, diễn tập QPAN cho Phòng Tài nguyên môi trường, Phòng Tài chính kế hoạnh năm 2024. Theo dõi, duy trì nền nếp hoạt động thi đua, tuyên truyền kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam; 35 năm Ngày hội QPTD...và các ngày lễ, tết. Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết của ĐUQS huyện về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2024.