Ngày 10.12.2019 Đảng ủy Quân sự huyện Ân Thi tổ chức phiên họp cuối năm (mở rộng), thực hiện 3 nội dung: Ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2020; Thông qua kế hoạch tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp trong LLVT huyện; Thông qua kế hoạch biên soạn cuốn Lịch sử Đảng bộ Quân sự huyện Ân Thi giai đoạn (1947- 2020).

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2019, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của huyện ủy, UBND huyện; Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh và các ban ngành chức năng, sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Đảng ủy quân sự huyện…Hoạt động công tác Quân sự quốc phòng địa phương đã có nhiều khởi sắc, được đánh giá là một trong những điểm sáng hoàn thành nhiệm vụ chính trị.

Điểm nổi bật đó là, đơn vị đã luôn bám sát chủ trương, đường lối của các cấp ủy Đảng, kế hoạch của trên và thực tiễn tình hình địa phương, chủ động kịp thời tham mưu giúp cấp ủy chính quyền địa phương xây dựng chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai tổ chức thực hiện về hoạt động công tác Quân sự quốc phòng địa phương, góp phần xây dựng LLVT huyện ngày càng vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, 100% cán bộ, đảng viên đều có bản đăng ký học tập và phấn đấu thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 ( khóa XII) của Đảng; Hoàn thành tốt việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019 đủ chỉ tiêu, chất lượng tốt, tổ chức đón quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương trang trọng, ấn tượng; nâng cao chất lượng huấn luyện, SSCĐ cho các lực lượng. Quân số tham gia huấn luyện đạt cao trên 90%, lực lượng thường trực đạt 100%. Kết quả đạt khá; Tham gia các hội thao, hội thi đều đạt giải cao; giải quyết chế độ theo Quyết định 62 và 49 của Thủ tướng Chính phủ cho 43 đối tượng với tổng số tiền chi trả 254.126.000 đồng; ngoài ra cán bộ, chiến sỹ đơn vị đã tự nguyện quyên góp tiền ủng hộ các quỹ do trên phát động là 45.477.000 đồng; Tặng 30 xe đạp và 20 suất học bổng trong chương trình “Nâng bước em tới trường” với tổng số tiền 70 triệu đồng.

Hoạt động tăng gia sản xuất chăm sóc sức khỏe bộ đội luôn được quan tâm, quân số khỏe thường xuyên đạt trên 98,5%, chủ động trồng mới gần 200 cây xanh tại Sở chỉ huy mới; thường xuyên đảm bảo tốt công tác bảo quản, bảo dưỡng trang bị vũ khí phục vụ cho nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập, hội thi, hội thao…năm 2019 LLVT huyện Ân Thi được Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đề nghị Quân khu tặng Cờ “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua Quyết thắng năm 2019”.

Phương hướng năm 2020 đơn vị tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo tập trung một số nhiệm vụ chính trị trọng tâm như: Tăng cường hơn nữa công tác giáo dục chính trị tư tưởng, phát huy tốt vai trò của cấp ủy, cán bộ chủ trì… hoàn thành nhiệm vụ tổ chức Đại hội chi bộ và Đảng bộ quân sự nhiệm kỳ, tăng cường hoạt động “Lực lượng 47”… xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng cho LLVT huyện sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra; Hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển quân bảo đảm đủ chỉ tiêu với chất lượng tốt; Nâng cao hơn nữa chất lượng huấn luyện, SSCĐ chú trọng lực lượng thường trực, Dân quân tự vệ; Bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng an ninh cho các đối tượng.