Thực hiện sự chỉ đạo của Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh về việc tham gia Hội thi công tác chuẩn bị huấn luyện và kiểm tra công tác Xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật, huấn luyện điều lệnh năm 2021. Chiều 17/3, đoàn kiểm tra Bộ CHQS tỉnh đã tiến hành kiểm tra đơn vị.

Kiểm tra mô hình, học cụ tại Ban CHQS huyện Ân Thi

Nội dung kiểm tra bao gồm: Kiểm tra điều lệnh quản lý bộ đội, nhận thức các văn bản xây dựng chính quy, điều lệnh đội ngũ tay không; hệ thống bia, bảng, vật chất, mô hình học cụ, trang thiết bị bảo đảm cho huấn luyện; Sáng kiến cải tiến mô hình, trang thiết bị huấn luyện; Hệ thống văn kiện công tác tham mưu huấn luyện tháng đầu và hệ thống sổ sách năm 2021; Trình độ tổ chức, phương pháp huấn luyện của cán bộ các cấp.

Qua kiểm tra thực tế tại đơn vị, đoàn kiểm tra đánh giá cao việc duy trì xây dựng nề nếp chính quy, Huấn luyện điều lệnh đội ngũ, đặc biệt là hệ thống bia, bảng, vật chất, mô hình học cụ, trang thiết bị bảo đảm cho huấn luyện; Ban CHQS huyện đã tu sửa, làm mới đúng theo hướng dẫn của Bộ CHQS tỉnh, đã có nhiều sáng kiến cải tiến mô hình, trang thiết bị phục vụ huấn luyện; Hệ thống văn kiện công tác tham mưu huấn luyện tháng đầu và hệ thống sổ sách năm 2021 của Ban CHQS huyện đảm bảo đầy đủ và chất lượng tốt.

Thông qua kiểm tra kịp thời phát hiện và khắc phục những tồn tại, hạn chế, để nâng cao chất lượng huấn luyện trong thời gian tới góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”.