Ngày 8/4, Huyện Ân Thi tổ chức Hội nghị tổng kết công tác giáo dục quốc phòng an ninh năm 2021. Đồng chí Phạm Văn Huế, Phó chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng QPAN huyện chủ trì hội nghị.

Năm 2021, Hội đồng giáo dục QPAN huyện đã tham mưu giúp huyện ủy cử 1 đồng chí thuộc diện đối tượng 2 tham gia bồi dưỡng kiến thức QPAN do Quân khu 3 tổ chức; 15 đồng chí tham gia bồi dưỡng đối tượng 3 do tỉnh tổ chức; mở 1 lớp bồi dưỡng đối tượng 4 cấp huyện với 85 đồng chí tham gia; đồng thời hướng dẫn, chỉ đạo 21/21 xã, thị trấn hoàn thành nội dung giáo dục QPAN cho 420 đồng chí đối tượng 4 cấp xã. Kết quả 100% đạt yêu cầu, tỷ lệ khá giỏi trên 47%. Tổ chức dạy môn giáo dục QPAN cho học sinh 4 trường Trung học phổ thông trên địa bàn với 4039/4039 cháu tham gia đạt 100% kế hoạch với kết quả 100% đạt yêu cầu, tỷ lệ khá giỏi trên 87%.

Năm 2022, Để nâng cao hơn nữa chất lượng bồi dưỡng kiến thức QPAN cho các đối tượng, Hội đồng GDQP an ninh huyện đã xác định cần tập trung thực hiện tốt một số giải pháp cụ thể như: Tăng cường hơn nữa sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, chi bộ và người cán bộ chủ trì ở mỗi cơ quan, đơn vị, Nhà trường đối với nhiệm vụ giáo dục QPAN cho cán bộ, đảng viên, quần chúng thuộc quyền; thực hiện tốt công tác bồi dưỡng nâng cao trình độ cho đội ngũ báo cáo viên ở các cấp, lựa chọn đối tượng tham gia bồi dưỡng, đồng thời thường xuyên đổi mới phương pháp truyền đạt kiến thức, bổ sung và cập nhật kiến thức mới cho bài giảng; tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất…

Lãnh đạo UBND huyện và chỉ huy Ban CHQS huyện trao Giấy khen cho các tập thể và cá nhân

có thành tích trong thực hiện công tác giáo dục QPAN năm 2021

Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng Giấy khen cho 10 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác giáo dục QPAN năm 2021.