Trong 2 ngày 01 và 02/11, huyện Ân Thi tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2023. Tới dự có các đồng chí Đại tá Tô Thành Quyết, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh; Trần Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Mỹ Hào; Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

Các đại biểu dự diễn tập

Trong thời gian 2 ngày, cuộc diễn tập diễn ra gồm 4 giai đoạn: Giai đoạn 1, chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; giai đoạn 2, tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ; giai đoạn 3, thực hành tác chiến phòng thủ; giai đoạn 4, thực binh. Do làm tốt mọi công tác chuẩn bị cùng tinh thần quyết tâm cao cuộc diễn ra thành công tốt đẹp. Cuôc diễn tập đã vận hành cơ chế theo tinh thần của Nghị quyết số 28 của Bộ Chính trị (khóa X), Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, các ban, ngành, đoàn thể làm tham mưu. Các vai tập đã phát huy vai trò làm tham mưu với cấp ủy, chính quyền trong xử lý các tình huống về quốc phòng, trong đó lực lượng Quân sự, Công an làm nòng cốt.

Các nội dung thực binh tại cuộc diễn tập

Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh và lãnh đạo huyện Ân Thi động viên lực lượng làm nhiệm vụ thực binh

Phần thực binh các thành phần lực lượng tham gia đã khắc phục khó khăn, phối hợp hiệp đồng tổ chức xử lý các tình huống giả định trong diễn tập, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị kỹ thuật.

Đại tá Tô Thành Quyết, UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh

Phát biểu tại buổi bế mạc

Phát biểu tại buổi bế mạc, đồng chí Đại tá Tô Thành Quyết, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh ghi nhận, biểu dương nỗ lực của các thành phần tham gia diễn tập KVPT huyện Ân Thi năm 2023; đồng thời đề nghị huyện đánh giá, rút kinh nghiệm những việc đã làm tốt, những nội dung còn hạn chế trong quá trình chuẩn bị và thực hành diễn tập. Trong thời gian tới cấp ủy, chính quyền các cấp của huyện tiếp tục quán triệt sâu sắc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương và nhiệm vụ xây dựng KVPT; quan tâm xây dựng nền quốc phòng toàn dân; công tác giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng từ gia đình, nhà trường, quần chúng Nhân dân; quan tâm làm tốt công tác tuyển quân, bảo đảm đủ chỉ tiêu được giao…

Đại tá Tô Thành Quyết, UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh

trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

trong thực hiện nhiệm vụ diễn tập KVPT huyện Ân Thi năm 2023

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 2 cá nhân; Chủ tịch UBND huyện Ân Thi tặng Giấy khen cho 13 tập thể và 33 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ diễn tập KVPT huyện Ân Thi năm 2023.