Ngày 18/7, Ban CHQS huyện Ân Thi tiến hành kiểm tra bắn đạn thật và ném lựu đạn LĐT-15 cho các đối tượng chiến sỹ Dân quân năm 2023.

Các nội dung kiểm tra

Tham gia kiểm tra là các đồng chí DQTV của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Sau thời gian huấn luyện và chuẩn bị các đồng chí DQTV kiểm các nội dung: Kiểm tra bắn đạn thật bài 1- Bắn mục tiêu ẩn hiện ban ngày; Bài 1b- Bắn mục tiêu cố định ban ngày bằng súng Tiểu liên AK; Bắn kẹp nòng Súng máy phòng không 12,7mm và kiểm tra ném lựu đạn LĐT-15 xa đúng hướng. Kết quả 92,1% đạt yêu cầu, 81,7% khá giỏi (20,1% giỏi). Đơn vị xếp loại khá, bảo đảm tuyệt đối an toàn về mọi mặt.

Chỉ huy Ban CHQS huyện trao bắn giỏi cho chiến sĩ DQTV

Quá trình tổ chức kiểm tra cán bộ, chiến sĩ chấp hành nghiêm mệnh lệnh, đúng thao tác, trúng mục tiêu, đạt chất lượng, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.