Sáng 24/8, tại hội trường Ban Chỉ huy Quân sự huyện Ân Thi, Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh (QP&AN) huyện Ân Thi đã tổ chức Bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức QP&AN cho đối tượng 4 năm 2023.

Chỉ huy Ban CHQS huyện trao giấy chứng nhận cho các học viên

Trong thời gian 04 ngày (từ ngày 21 đến 24/8), 80 học viên đến từ các cơ quan, đơn vị và 21 xã, thị trấn trong toàn huyện được nghiên cứu, học tập 9 chuyên đề gồm: Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về quốc phòng, an ninh; phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng, quản lý nhà nước về an ninh trật tự; dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng an ninh; nội dung cơ bản về chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia, quản lý, bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam; phòng, chống chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; Luật quốc phòng an ninh quốc gia, an ninh mạng, nghĩa vụ quân sự, giáo dục quốc phòng và an ninh, dân quân tự vệ, lực lượng dự bị động viên; phòng, chống vi phạm pháp luật trên không gian mạng; xây dựng, quản lý lực lượng dân quân tự vệ và lực lượng dự bị động viên trong tình hình mới.

Kết thúc khóa học, 100% học viên tham gia viết bài thu hoạch. Kết quả kiểm 100% học viên đạt yêu cầu.