Ngày 03.12, UBND huyện Kim Động đã tổ chức hội nghị kết luận địa bàn lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ trên địa bàn huyện. Tới dự có đồng chí Đại tá Nguyễn Anh Lộc, Phó Bí Thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Anh Lộc, Phó Bí Thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh

Chính ủy Bộ CHQS tỉnh phát biểu tại hội nghị

Những năm qua, huyện Kim Động đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cung cấp thông tin nâng cao hiệu quả công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ. Chủ động tiếp nhận thông tin bằng nhiều nguồn, nhiều hình thức, biện pháp, huy động nhiều tổ chức, cá nhân tham gia. UBND huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan, chuyên môn chủ động khai thác sử dụng kết quả giải mã ký hiệu, phiên hiệu đơn vị quân đội trong chiến tranh, kết nối và xử lý các nguồn thông tin về mộ liệt sỹ đã tiếp nhận được. Kết quả phối hợp kiểm tra xác minh thông tin 2.471 mộ liệt sỹ đã đưa vào nghĩa trang liệt sỹ của xã, 09 mộ đã đưa về gia đình quản lý, chăm sóc, 02 mộ liệt sĩ đã bàn giao địa phương khác quản lý, 02 hài cốt liệt sỹ chưa được tìm kiếm, quy tập trên địa bàn huyện.

Tại Hội nghị các thành viên tham gia công tác lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đã kết luận địa bàn, tập trung đánh giá quá trình thực hiện nhiệm vụ, thảo luận tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc và phương hướng trong việc lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Đại tá Nguyễn Anh Lộc, Phó Bí Thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả trong công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ của huyện Kim Động trong thời gian vừa qua. Đồng chí nhấn mạnh đây là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tình cảm tri ân của thế hệ hôm nay đối với các anh hùng liệt sỹ, vì vậy cấp ủy, chính quyền và LLVT huyện cần tập trung cao, giải quyết chính xác, kịp thời những liệt sỹ còn chưa được quy tập để nhanh chóng xác định thông tin, tổ chức tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ để các gia đình yên tâm, phấn khởi.