Ngày 09.8, Ban CHQS huyện Kim Động đã tổ chức sơ kết 5 năm (2013 - 2018) thực hiện Nghị quyết số 765 của Quân ủy Trung ương; Nghị quyết số 280 của Đảng ủy Quân khu 3 và Nghị quyết số 962 của Đảng uy Quân sự tỉnh về nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013 - 2020 và những năm tiếp theo.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Anh Lộc - Chính uỷ Bộ CHQS tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

Báo cáo tại hội nghị nêu rõ: 5 năm qua, Đảng uỷ, Ban CHQS huyện Kim Động đã tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả nghị quyết của các cấp về nâng cao chất lượng công tác huấn luyện. Hằng năm Ban CHQS huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức tập huấn nâng cao chất lượng huấn luyện cho đội ngũ cán bộ huấn luyện DQTV đồng thời chỉ đạo các xã, thị trấn, các đơn vị tự vệ, đơn vị binh chủng tổ chức huấn luyện theo đúng phương châm, quan điểm nguyên tắc trong huấn luyện. Trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ huấn luyện đã kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện với rèn luyện kỷ luật, lấy giáo dục chính trị làm cơ sở, huấn luyện kỹ chiến thuật làm trung tâm, huấn luyện, tập huấn cán bộ làm then chốt. Ban CHQS huyện luôn thực hiện đúng phân cấp về công tác chỉ đạo huấn luyện, thường xuyên đổi mới hình thức, phương pháp giáo dục chính trị, huấn luyện chiến đấu cho các đối tượng. Kết hợp phương pháp truyền đạt với ứng dụng công nghệ thông tin trong huấn luyện, đã làm mới 54 bộ bia bắn súng tiểu liên AK, súng trường CKC, 38 bộ bia học chiến thuật, kết quả kiểm tra các nội dung 100% đạt yêu cầu, trên 75% khá, giỏi. 5 năm qua đã tổ chức 02 cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện, 05 cuộc diễn tập chỉ huy cơ quan, diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm, xã cho 13/17 xã, thị trấn, 05 cuộc diễn tập QP-AN. Tổ chức huy động 1.655 cán bộ dự bị động viên bàn giao cho các đơn vị huấn luyện.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Anh Lộc - Chính uỷ Bộ CHQS tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phương hướng thời gian tới, Ban CHQS huyện tiếp tục quán triệt nâng cao nhận thức của cán bộ, chiến sỹ về nâng cao công tác huấn luyện trong tình hình mới. Trong huấn luyện đi sâu vào kỹ năng thực hành, nâng cao khả năng trong hiệp đồng chiến đấu, kết hợp với rèn luyện kỹ chiến thuật với rèn luyện thể lực,  khai thác có hiệu quả vũ khí trang bị trong biên chế. Tổ chức sáng kiến cải tiến mô hình học cụ phục vụ công tác huấn luyện cho các lực lượng.